DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

27.000 người Nga bị mắc kẹt do hãng du lịch phá sản

05-08-2014 17:31
Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch...
Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch Labirint, hãng du lịch lớn thứ 4 của Nga bị phá sản sau những căng thẳng giữa Nga, Ukraine và phương Tây.

Truyền thông Hy Lạp cho biết, ước tính có khoảng 8.000-10.000 người Nga đang bị mắc kẹt tại các đảo của Hy Lạp. Số còn lại đang ở các nước khác như Bulgaria, Ai Cập, Tunisia, Tây Ban Nha và CH Síp.
Các bãi biển tại Hy Lạp rất thu hút khách du lịch Nga.
Cơ quan trợ giúp khách du lịch - Tourhelp đang giúp họ mua vé về trên các chuyến bay của hãng du lịch khác. Tuy nhiên, "tất cả du khách đều chưa có vé về Nga", Tourhelp cho biết.

Phát ngôn viên của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, Irina Shchegokova cho biết, đây có thể là khởi đầu của sự suy giảm trong dài hạn đối với ngành công nghiệp du lịch Nga.

Các công ty lữ hành của Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sau khi phương Tây áp lệnh trừng phạt, khiến giá đồng Rúp giảm mạnh tới 11% so với đồng USD. Cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng được cho nguyên nhân khiến khách Nga giảm đặt tour du lịch nước ngoài.

Trong một thông báo, Công ty Labirint cho biết: “Tình hình chính trị và kinh tế tiêu cực đã ảnh hưởng đến lượng khách hàng của chúng tôi.”

Trong khi đó, hãng bay giá rẻ Dobrolet thuộc Aeroflot của Nga vừa phải ngừng hoạt động do nằm trong danh sách đen của Mỹ. Các hãng cho thuê máy bay, bảo dưỡng, sửa chữa phương Tây đều đã hủy hợp đồng với hãng này.

Liên minh châu Âu và Mỹ đã ban hành các lệnh trừng phạt kinh tế tăng cường đối với Nga sau khi thảm họa MH17 xảy ra trên không phận Ukraine hồi tháng 7 vừa qua do nghi ngờ Nga có liên quan tới sự việc này.
TAG: