Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

27.000 người Nga bị mắc kẹt do hãng du lịch phá sản

Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch...
Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch Labirint, hãng du lịch lớn thứ 4 của Nga bị phá sản sau những căng thẳng giữa Nga, Ukraine và phương Tây.

Truyền thông Hy Lạp cho biết, ước tính có khoảng 8.000-10.000 người Nga đang bị mắc kẹt tại các đảo của Hy Lạp. Số còn lại đang ở các nước khác như Bulgaria, Ai Cập, Tunisia, Tây Ban Nha và CH Síp.
Các bãi biển tại Hy Lạp rất thu hút khách du lịch Nga.
Cơ quan trợ giúp khách du lịch - Tourhelp đang giúp họ mua vé về trên các chuyến bay của hãng du lịch khác. Tuy nhiên, "tất cả du khách đều chưa có vé về Nga", Tourhelp cho biết.

Phát ngôn viên của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, Irina Shchegokova cho biết, đây có thể là khởi đầu của sự suy giảm trong dài hạn đối với ngành công nghiệp du lịch Nga.

Các công ty lữ hành của Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sau khi phương Tây áp lệnh trừng phạt, khiến giá đồng Rúp giảm mạnh tới 11% so với đồng USD. Cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng được cho nguyên nhân khiến khách Nga giảm đặt tour du lịch nước ngoài.

Trong một thông báo, Công ty Labirint cho biết: “Tình hình chính trị và kinh tế tiêu cực đã ảnh hưởng đến lượng khách hàng của chúng tôi.”

Trong khi đó, hãng bay giá rẻ Dobrolet thuộc Aeroflot của Nga vừa phải ngừng hoạt động do nằm trong danh sách đen của Mỹ. Các hãng cho thuê máy bay, bảo dưỡng, sửa chữa phương Tây đều đã hủy hợp đồng với hãng này.

Liên minh châu Âu và Mỹ đã ban hành các lệnh trừng phạt kinh tế tăng cường đối với Nga sau khi thảm họa MH17 xảy ra trên không phận Ukraine hồi tháng 7 vừa qua do nghi ngờ Nga có liên quan tới sự việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

06 Nov, 12:35 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục là nguồn động viên, nguồn kinh nghiệm quý báu, tấm gương sáng để tham gia góp ý, giám sát, xung kích đi đầu trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và Đảng bộ phường Việt Hưng đề ra.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

06 Nov, 12:23 PM

Kinhtedothi- Sau 2 ngày làm việc (5 - 6/11), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ