Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

27.000 người Nga bị mắc kẹt do hãng du lịch phá sản

Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch...
Kinhtedothi - Hàng chục nghìn khách du lịch Nga đang bị mắc kẹt tại nước ngoài do Công ty Du lịch Labirint, hãng du lịch lớn thứ 4 của Nga bị phá sản sau những căng thẳng giữa Nga, Ukraine và phương Tây.

Truyền thông Hy Lạp cho biết, ước tính có khoảng 8.000-10.000 người Nga đang bị mắc kẹt tại các đảo của Hy Lạp. Số còn lại đang ở các nước khác như Bulgaria, Ai Cập, Tunisia, Tây Ban Nha và CH Síp.
Các bãi biển tại Hy Lạp rất thu hút khách du lịch Nga.
Cơ quan trợ giúp khách du lịch - Tourhelp đang giúp họ mua vé về trên các chuyến bay của hãng du lịch khác. Tuy nhiên, "tất cả du khách đều chưa có vé về Nga", Tourhelp cho biết.

Phát ngôn viên của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, Irina Shchegokova cho biết, đây có thể là khởi đầu của sự suy giảm trong dài hạn đối với ngành công nghiệp du lịch Nga.

Các công ty lữ hành của Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sau khi phương Tây áp lệnh trừng phạt, khiến giá đồng Rúp giảm mạnh tới 11% so với đồng USD. Cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng được cho nguyên nhân khiến khách Nga giảm đặt tour du lịch nước ngoài.

Trong một thông báo, Công ty Labirint cho biết: “Tình hình chính trị và kinh tế tiêu cực đã ảnh hưởng đến lượng khách hàng của chúng tôi.”

Trong khi đó, hãng bay giá rẻ Dobrolet thuộc Aeroflot của Nga vừa phải ngừng hoạt động do nằm trong danh sách đen của Mỹ. Các hãng cho thuê máy bay, bảo dưỡng, sửa chữa phương Tây đều đã hủy hợp đồng với hãng này.

Liên minh châu Âu và Mỹ đã ban hành các lệnh trừng phạt kinh tế tăng cường đối với Nga sau khi thảm họa MH17 xảy ra trên không phận Ukraine hồi tháng 7 vừa qua do nghi ngờ Nga có liên quan tới sự việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ