28 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày 30 Tết Nguyên đán

Nguyễn Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa công bố số liệu thống kê mới nhất về tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong ngày 30 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

TNGT trong ngày 30 Tết giảm sâu cả 3 tiêu chí.
TNGT trong ngày 30 Tết giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có báo cáo tình hình trật tự, ATGT trong ngày 21/1 (tức 30 Tết). Theo đó, trong ngày 30 Tết, cả nước xảy ra 22 vụ TNGT, làm chết 13 người, bị thương 15 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 20 vụ, đường sắt xảy ra 2 vụ và đường thủy không xảy ra tai nạn.

So với ngày 30 Tết Nguyên đán năm 2019 (thời điểm trước dịch Covid-19), TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí, trong đó giảm 15 vụ, giảm 11 người chết, giảm 12 người bị thương.

Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, trong ngày 30 Tết, lực lượng CSGT các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.399 trường hợp vi phạm; phạt tiền 7 tỷ 699 triệu đồng; tạm giữ 111 xe ô tô, 1.463 xe mô tô và 16 phương tiện khác

Lực lượng chức năng đã tước 789 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 1.232 trường hợp, so với ngày 30 Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tăng 1.107 trường hợp (tương đương 885,6%), 342 trường hợp vi phạm tốc độ, 12 trường hợp quá tải.

Về tình hình ùn tắc giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày 30 Tết, tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, giao thông đảm bảo thông suốt.

Cũng trong ngày, có 4 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong đó có việc tăng giá vé của một số nhà xe... Các cuộc gọi đã được chuyển tới cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Về tình hình trật tự, ATGT qua phương tiện thông tin đại chúng, trong ngày 30 Tết, cả trong nội đô cũng như cửa ngõ đã không còn cảnh ùn tắc như những ngày trước. Các bến xe thưa khách hơn. Nhiều nút giao thông thường xảy ra tình trạng ùn tắc trong năm qua, ngày hôm nay cũng trở nên thông thoáng.

Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, một trong những tuyến có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nhất của cả nước nhưng đến ngày 30 Tết, mật độ phương tiện không đông. Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị quản lý tuyến cao tốc, các phương tiện qua đây đông và đã xuất hiện tình trạng ùn ứ do một số xe không đủ tài khoản trong thẻ ETC dẫn đến một số làn không hoạt động đúng thu phí không dừng.

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, trong ngày 30 Tết, những chuyến xe vẫn phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân về quê ăn Tết. Những chuyến xe cuối cùng tại các bến này sẽ là 18 giờ.

Giao thông ngày 30 Tết tại TP Hồ Chí Minh vắng vẻ, thưa thớt do người lao động đã bắt đầu về quê ăn Tết từ hơn một tuần trước. Các bến xe buýt tại những thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng vẫn hoạt động vào ngày 30 Tết nhưng ít người qua lại.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần