Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2h45, 19/12/2013, tứ kết League Cup: Stoke City - MU

Kinhtedothi - Stoke City không phải một đội bóng mạnh của xứ sương mù, nhưng ai cũng biết đội bóng này luôn thi đấu kiên cường trên sân nhà.
Đó sẽ là lời thử thách thực sự lớn cho đoàn quân của David Moyes. Còn nhớ lần gặp nhau gần đây tại Old Trafford, đội khách đã hai lần vươn lên dẫn trước nhưng MU đều đã gỡ hòa trước khi ấn định chiến thắng 3-2 (Van Persie 43, Rooney 78’, Chicharito 80 - Crouch 4, Arnautovic 45’)

 Phong độ thời gian gần đây của Stoke trên sân nhà khá ổn, đội bóng này mới đây nhất đã đánh bại Chelsea với tỉ số 3-2. Chính Chelsea là đội bóng có thể trở thành bài học lớn cho MU, The Blues không chỉ đã ngã gục tại Britannia mà sáng nay họ còn bị Sunderland đánh bại để lấy tấm vé vào bán kết. Minh chứng từ The Light để thấy rằng, đẳng cấp chỉ là một yếu tố nhỏ và nếu các đội bóng lớn không thể hiện được khát khao chiến thắng, họ sẽ bị đánh bại.
 Trước trận đấu với MU, huấn luyện viên Stoke, Mark Hughes khẳng định ông sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất để chiến đấu với đội bóng cũ. Stoke đang không gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng, họ đang có một vị trí lưng chừng bảng xếp hạng nên tinh thần của toàn đội đang rất thoải mái. Họ không có lí do gì phải e dè, do dự trong trận đấu gặp MU đêm nay.

 Bên cạnh đó, Stoke City còn có thêm chút tự tin khi chưa từng thua MU trên sân nhà tại League Cup. Lần gần nhất hai đội gặp nhau tại League Cup ở Britannia đã diễn ra cách đây 20 năm và đội chủ nhà giành chiến thắng 2-1 (tiếc rằng lượt về Stoke đã thua 2-0 trên sân khách và bị loại). Rõ ràng sự tự quyết tâm, tự tin của Stoke sẽ là trở ngại lớn cho giấc mộng đi tiếp của “Quỷ đỏ”.

 Tuy nhiên các cổ động viên của MU cũng không quá lo lắng, bởi trên thực tế MU đã thi đấu trên sân khách tốt hơn sân nhà. Dường như Old Trafford đang trở thành gánh nặng đối với đoàn quân của David Moyes. Không chỉ số điểm mà MU giành trên sân khách ở mùa giải năm nay tốt hơn sân nhà mà cách chơi của họ cũng thanh thoát hơn. Mới cuối tuần qua, MU đã chơi sắc lẹm để hạ gục Aston Villa với tỉ số 3-0.

 Bước vào trận đấu này, ngoài sự vắng mặt của Van Persie do chấn thương dài hạn, Moyes sẽ có đủ quân số. Một sự trở lại đáng chú ý trong trận đấu vừa qua của đội bóng này là tiền vệ Fletcher đã được vào sân thi đấu. Sau gần 2 năm thường xuyên ngồi ngoài do chấn thương dài hạn rồi lại phẫu thuật ruột thì Flecher đã sẵn sàng thi đấu. Phong độ thi đấu của anh chưa cao, song rõ ràng sự có mặt của Fletcher sẽ tăng sinh khí tuyến giữa của MU.

 Ở Villa Park, Welbeck đã chơi rất hay với một cú đúp vào lưới đội chủ nhà và mở toang chiến thắng cho MU. Sau trận đấu anh cũng đã nhận không ít lời khen ngợi của huấn luyện viên David Moyes. Và có lẽ với phong độ đang thăng hoa trở lại của “chân gỗ” này thì anh sẽ có một suất ra sân trong trận đấu tối nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ