Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

2h45, 19/12/2013, tứ kết League Cup: Stoke City - MU

Kinhtedothi - Stoke City không phải một đội bóng mạnh của xứ sương mù, nhưng ai cũng biết đội bóng này luôn thi đấu kiên cường trên sân nhà.
Đó sẽ là lời thử thách thực sự lớn cho đoàn quân của David Moyes. Còn nhớ lần gặp nhau gần đây tại Old Trafford, đội khách đã hai lần vươn lên dẫn trước nhưng MU đều đã gỡ hòa trước khi ấn định chiến thắng 3-2 (Van Persie 43, Rooney 78’, Chicharito 80 - Crouch 4, Arnautovic 45’)

 Phong độ thời gian gần đây của Stoke trên sân nhà khá ổn, đội bóng này mới đây nhất đã đánh bại Chelsea với tỉ số 3-2. Chính Chelsea là đội bóng có thể trở thành bài học lớn cho MU, The Blues không chỉ đã ngã gục tại Britannia mà sáng nay họ còn bị Sunderland đánh bại để lấy tấm vé vào bán kết. Minh chứng từ The Light để thấy rằng, đẳng cấp chỉ là một yếu tố nhỏ và nếu các đội bóng lớn không thể hiện được khát khao chiến thắng, họ sẽ bị đánh bại.
 Trước trận đấu với MU, huấn luyện viên Stoke, Mark Hughes khẳng định ông sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất để chiến đấu với đội bóng cũ. Stoke đang không gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng, họ đang có một vị trí lưng chừng bảng xếp hạng nên tinh thần của toàn đội đang rất thoải mái. Họ không có lí do gì phải e dè, do dự trong trận đấu gặp MU đêm nay.

 Bên cạnh đó, Stoke City còn có thêm chút tự tin khi chưa từng thua MU trên sân nhà tại League Cup. Lần gần nhất hai đội gặp nhau tại League Cup ở Britannia đã diễn ra cách đây 20 năm và đội chủ nhà giành chiến thắng 2-1 (tiếc rằng lượt về Stoke đã thua 2-0 trên sân khách và bị loại). Rõ ràng sự tự quyết tâm, tự tin của Stoke sẽ là trở ngại lớn cho giấc mộng đi tiếp của “Quỷ đỏ”.

 Tuy nhiên các cổ động viên của MU cũng không quá lo lắng, bởi trên thực tế MU đã thi đấu trên sân khách tốt hơn sân nhà. Dường như Old Trafford đang trở thành gánh nặng đối với đoàn quân của David Moyes. Không chỉ số điểm mà MU giành trên sân khách ở mùa giải năm nay tốt hơn sân nhà mà cách chơi của họ cũng thanh thoát hơn. Mới cuối tuần qua, MU đã chơi sắc lẹm để hạ gục Aston Villa với tỉ số 3-0.

 Bước vào trận đấu này, ngoài sự vắng mặt của Van Persie do chấn thương dài hạn, Moyes sẽ có đủ quân số. Một sự trở lại đáng chú ý trong trận đấu vừa qua của đội bóng này là tiền vệ Fletcher đã được vào sân thi đấu. Sau gần 2 năm thường xuyên ngồi ngoài do chấn thương dài hạn rồi lại phẫu thuật ruột thì Flecher đã sẵn sàng thi đấu. Phong độ thi đấu của anh chưa cao, song rõ ràng sự có mặt của Fletcher sẽ tăng sinh khí tuyến giữa của MU.

 Ở Villa Park, Welbeck đã chơi rất hay với một cú đúp vào lưới đội chủ nhà và mở toang chiến thắng cho MU. Sau trận đấu anh cũng đã nhận không ít lời khen ngợi của huấn luyện viên David Moyes. Và có lẽ với phong độ đang thăng hoa trở lại của “chân gỗ” này thì anh sẽ có một suất ra sân trong trận đấu tối nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ