3.000 học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm biểu diễn Đại nhạc hội thiếu nhi

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi-Tối 22/11, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Dấu ấn đậm nét của chương trình là Đại nhạc hội lớn dành cho thiếu nhi mang tên “WE ARE THE FUTURE” với sự tham gia của hơn 3 nghìn học sinh của nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết: “Trong 25 năm xây dựng và trưởng thành, khởi nguồn từ 4 lớp tiếng Pháp, đến nay trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã có tới hơn 3.700 học sinh và hơn 500 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường được xã hội đánh giá là một trong những trường học có môi trường năng động, sáng tạo, đào tạo học sinh phát triển toàn diện. Với phương châm khác biệt để đi trước đón đầu, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội luôn tiên phương trong môi trường giáo dục linh hoạt, hướng tới học sinh.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã được trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã được trao tặng cờ thi đua của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Chặng đường 25 năm chưa phải là dài với một ngôi trường, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm luôn tự hào có đội ngũ giáo viên nhân viên trẻ trung, năng động có tinh thần đoàn kết, cố gắng nỗ lực sáng tạo không ngừng, luôn khát khao được cống hiến, dám làm dám chịu trách nhiệm. Chặng đường phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với thành tựu đã đạt được trường tiểu học Đoàn Thị Điểm sẽ tiếp gặt hái nhiều thành công, xứng đáng với niềm tin của cha mẹ học sinh và toàn xã hội”.

Hội diễn hoa tháng 5 lần thứ 10 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “WE ARE THE FUTURE”
Hội diễn hoa tháng 5 lần thứ 10 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “WE ARE THE FUTURE”

Ngay sau phần lễ ngắn gọn, lễ kỷ niệm 25 năm thành lập – Hội diễn hoa tháng 5 lần thứ 10 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm với chủ đề “WE ARE THE FUTURE” đã trở thành đêm nhạc hội dành cho thiếu nhi đầy ấn tượng.

Với gần 20 tiết mục, kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, các em học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm không chỉ thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp trên sân khấu mà còn tạo nên một không gian âm nhạc, ánh sáng và những thông điệp về ước mơ, hành trình hướng tới tương lai để gửi đến người xem.

Chương trình được đầu tư công phu, với dàn diễn viên nhí hơn 3000 người
Chương trình được đầu tư công phu, với dàn diễn viên nhí hơn 3000 người

Đúng như lời Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền: “Hội diễn văn nghệ hoa tháng 5 lần thứ 10 được tổ chức hôm nay cũng là thành tựu của sức mạnh niềm tin khi chúng tôi tạo cơ hội cho 3.048 học sinh lên sân khấu để thể hiện tài năng và sự tự tin của mình. Hội diễn cũng là câu chuyện về mục tiêu chinh phục tương lai của thầy và trò Đoàn Thị Điểm Hà Nội. Chúng tôi tự hào rằng tiểu học Đoàn Thị Điểm là chiếc nôi khởi tạo tương lai cho lớp lớp học trò. Buổi diễn hôm nay sẽ là niềm tự hào của chính các con trên con đường trưởng thành của mình”.

3.000 học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm biểu diễn Đại nhạc hội thiếu nhi - Ảnh 1

Hội diễn văn nghệ Hoa tháng 5 là chương trình nghệ thuật được Nhà trường tổ chức đều đặn hai năm một lần trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhằm tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh trong trường cùng biểu diễn và giao lưu trong một không gian nghệ thuật chuyên nghiệp, hoành tráng, giàu cảm xúc.

Tiếp nối thành công của những chương trình đại nhạc hội “Hoa tháng 5” trước đây, năm nay, “WE ARE THE FUTURE” tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới về nghệ thuật trình diễn của thiếu nhi, về chất lượng dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng, công nghệ, kỹ xảo, … với sự chỉ đạo và tư vấn của giám đốc âm nhạc Lưu Hà An, tổng đạo diễn Lê Duy Hưng Thịnh, công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh, cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Hơn 4 nghìn chỗ ngồi của Trung tâm hội nghị quốc gia được lấp đầy
Hơn 4 nghìn chỗ ngồi của Trung tâm hội nghị quốc gia được lấp đầy

Với chất liệu âm nhạc đa dạng, từ các ca khúc thiếu nhi Việt Nam nổi tiếng, đến các bản hits quốc tế của Queen, BTS, Michael Jackson …, được phối khí mới mẻ, hiện đại, mang hơi thở thời đại, câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình 25 năm xây dựng và phát triển trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã được kể bằng âm nhạc và được sân khấu hóa bởi các hình tượng hiện đại, với hệ thống màn hình LED tạo khối không gian 3 chiều, gợi mở thế giới tương lai trong trí tưởng tượng của các cháu thiếu nhi. Các bài hát đã được hơn 3.000 học sinh, giáo viên, phụ huynh thể hiện bằng nhiều hình thức như hát, múa, nhảy, xiếc, acapella, hợp xướng… thể hiện một cách đầy tự tin, chuyên nghiệp, khẳng định tầm nhìn của nhà trường trong việc đào tạo, giáo dục những học sinh phát triển toàn diện, cả về kiến thức lẫn hoạt động văn - thể - mỹ.

Một bữa tiệc của nghệ thuật, của những thông điệp hướng về tương lai đã khép lại, tạo nên sự háo hức chờ đợi Hoa tháng 5 lần thứ 11 vào năm 2025.
Một bữa tiệc của nghệ thuật, của những thông điệp hướng về tương lai đã khép lại, tạo nên sự háo hức chờ đợi Hoa tháng 5 lần thứ 11 vào năm 2025.

Tổng đạo diễn chương trình Lê Duy Hưng Thịnh chia sẻ: “Hàng ngàn diễn viên nhí của trường đã tập luyện miệt mài trong vòng một tháng trời với một sân khấu giả lập được thiết kế và thi công ngay tại khuôn viên của nhà trường, với kích thước và bố cục đúng bằng kích thước thực tế của khán phòng chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ekip của chúng tôi bao gồm nhiều đạo diễn, biên đạo, ca sĩ, kỹ thuật viên, hậu đài, … để có thể theo sát các con ròng rã trong nhiều ngày cho đến khi trình diễn trên sân khấu ngày hôm nay”.

Dù hơn 4 nghìn vé mời đã được phát ra, nhưng 1 tuần trước đại nhạc hội phụ huynh cũng như các thế hệ học sinh, phụ huynh trước của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đều mướt mải săn vé mời. Điều đó đã chứng tỏ sức hút, sự chuyên nghiệp của chương trình nghệ thuật thường niên dù là cấp trường nhưng hấp dẫn dành cho thiếu nhi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần