3.315 cán bộ tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Hữu Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay, 9/12, Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021. Dự và chủ trì lễ trao giải có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Phùng Khải Lợi cùng đại diện MTTQ Việt Nam TP và các sở, ban, ngành.

Theo Chánh văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan TP Nguyễn Thị Lan Anh, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021 được diễn ra trong vòng 15 ngày (từ 1 - 15/11) trên website của cuộc thi tại địa chỉ: http://dbkuutienhangvietnam.hanoi.gov.vn và được kết nối trên Cổng giao tiếp điện tử TP, Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Hà Nội mới đã thực sự đem lại kết quả, thể hiện sự đổi mới, linh hoạt, sáng tạo về hình thức triển khai trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TP, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Phùng Khải Lợi phát biểu tại lễ trao giải
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động, thúc đẩy sự tham gia chủ động, tích cực và trách nhiệm phát triển thị trường hàng hóa trong nước trên toàn địa bàn TP. Qua cuộc thi đã phát hiện những ý tưởng hay, giải pháp sáng tạo để áp dụng vào thực tiễn. Qua tổng hợp trên hệ thống phần mềm, tính đến hết ngày 15/11, cuộc thi đã thu hút được 13.474 lượt truy cập.
 Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TP, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Phùng Khải Lợi trao Giải đặc biệt cho chị Dương Thị Ngọc Ánh, đoàn thanh niên Liên đoàn lao động TP
Qua đó cho thấy hiệu ứng lan tỏa rộng rãi, sự tác động mạnh mẽ của cuộc thi khi đã thu hút được số lượng lớn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia. Cuộc thi đã thể hiện rõ sự tổ chức thành công khi có tới 59/59 cơ sở đoàn đã tham gia cuộc thi với số bài thi là 3.315/3.338 tổng số đoàn viên, thanh niên của các đơn vị khối cơ quan TP. Trong đó, có 31 cơ sở đoàn có tới 100% đoàn viên thanh niên tham gia, 15 cơ sở đoàn có trên 80% đoàn viên tham gia.
 Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Giải Nhì cho thí sinh đoạt giải
Kết thúc thời gian dự thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trích xuất dữ liệu, rà soát kỹ lưỡng thông tin từng bài thi, đối chiếu với quy định của thể lệ cuộc thi xác định có 100% số người thi đạt điểm từ 20 - 30 điểm (điểm tối đa là 30 điểm). Cùng với đó, lựa chọn ra được 200 bài thi tự luận đảm bảo tính hợp lệ và đạt điểm tối đa trong phần thi trắc nghiệm để tổng hợp danh sách trình Ban tổ chức, bố trí phân công chấm điểm đảm bảo tiến độ đề ra. Qua đó đã xác định được 1 Giải đặc biệt, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 10 giải khuyến khích.
 Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao giải ba cho 3 cá nhân đoạt giải
Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TP, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Phùng Khải Lợi khẳng định: Cuộc thi đã tạo hiệu ứng xã hội và sức lan tỏa nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là đoàn viên thanh niên Khối về Cuộc vận động. Kết quả thành công của cuộc thi là tiền đề để cuộc vận động ngày càng được triển khai hiệu quả, thiết thực trong cuộc sống. Bên cạnh đó còn thể hiện quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, định hướng mới, đa dạng hóa hình thức và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước.
 Đại diện Bảo Hiểm xã hội TP và Sở Kế hoạch Đầu tư TP trao giải cho các cá nhân đoạt giải
Cũng theo Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan TP Phùng Khải Lợi, cuộc thi không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, mà còn là cơ hội để đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức trẻ Thủ đô nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm trong việc tham gia Cuộc vận động và tạo sự đồng thuận trong hành động. Cuộc thi diễn ra trong thời gian 15 ngày nhưng đã đáp ứng được yêu cầu thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, vừa tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19.