Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

3.500 cặp đôi làm đám cưới tập thể

KTĐT - Giáo hội Tin lành Hợp nhất ở Hàn Quốc hôm qua 17/2 đã cử hành hôn lễ cho 3.500 cặp đôi trong lễ cưới tập thể đầu tiên kể từ khi người sáng lập giáo phái này Moon Sun-myung qua đời 5 tháng trước đây.
Bà vợ của ông Moon, Hak Jan Han, đã chủ trì buổi lễ tại một địa điểm bên ngoài thủ đô Seoul. Giáo hội này cho biết có tất cả 3.500 cặp đã được làm lễ thành hôn, trong đó có 1.500 cặp làm đám cưới lần đầu tiên.

 

Ngoài ra, theo giáo hội này hàng ngàn tín đồ khác trên khắp thế giới cũng theo dõi buổi lễ này qua truyền hình trực tiếp trên Internet. Giáo hội Tin lành Hợp nhất được nhà truyền giáo Moon Sun-myung thành lập ở Seoul vào năm 1945. Giáo hội này nổi tiếng với các đám cưới tập thể cho các cặp đôi trên khắp toàn cầu.

Đám cưới tập thể đầu tiên được tổ chức vào năm 1961, với 33 cặp đôi.Năm 1997, 30.000 cặp đôi đã kết tóc se tơ ở Washington và 2 năm sau, khoảng 21.000 người cũng đã đổ về chật kín sân vận động Olympic ở Seoul để làm lễ thành hôn.

Gần như tất cả các cặp đôi đều do đích thân nhà truyền giáo Moon đứng ra mai mối. Giáo lý của giáo phái Moon cũng bị chỉ trích nhiều, do giáo phái này cho rằng tình yêu lãng mạng chỉ dẫn tới sự lang chạ, những cặp đôi không “xứng” nhau và những xã hội bất bình thường.

Nhiều cặp đôi kết hôn chỉ vài giờ sau cuộc gặp lần đầu tiên. Chính vì giáo phái Moon khuyến khích các cuộc hôn nhân giao thoa văn hóa, mang tính quốc tế, nên các cặp đôi thường không nói chung ngôn ngữ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy bản lĩnh người cán bộ kiểm tra

Phát huy bản lĩnh người cán bộ kiểm tra

14 Oct, 01:48 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2025), sáng 14/10, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Lương Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra - những người giữ vai trò quan trọng trong xây dựng và bảo vệ nền tảng của Đảng.

Hà Nội: có chế tài với các cơ quan, đơn vị để quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, tiết kiệm

Hà Nội: có chế tài với các cơ quan, đơn vị để quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, tiết kiệm

14 Oct, 08:17 AM

Kinhtedothi-UBND TP Hà Nội yêu cầu gắn trách nhiệm và có chế tài đối với các cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, sử dụng tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ