Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3.500 cặp đôi làm đám cưới tập thể

KTĐT - Giáo hội Tin lành Hợp nhất ở Hàn Quốc hôm qua 17/2 đã cử hành hôn lễ cho 3.500 cặp đôi trong lễ cưới tập thể đầu tiên kể từ khi người sáng lập giáo phái này Moon Sun-myung qua đời 5 tháng trước đây.
Bà vợ của ông Moon, Hak Jan Han, đã chủ trì buổi lễ tại một địa điểm bên ngoài thủ đô Seoul. Giáo hội này cho biết có tất cả 3.500 cặp đã được làm lễ thành hôn, trong đó có 1.500 cặp làm đám cưới lần đầu tiên.

 

Ngoài ra, theo giáo hội này hàng ngàn tín đồ khác trên khắp thế giới cũng theo dõi buổi lễ này qua truyền hình trực tiếp trên Internet. Giáo hội Tin lành Hợp nhất được nhà truyền giáo Moon Sun-myung thành lập ở Seoul vào năm 1945. Giáo hội này nổi tiếng với các đám cưới tập thể cho các cặp đôi trên khắp toàn cầu.

Đám cưới tập thể đầu tiên được tổ chức vào năm 1961, với 33 cặp đôi.Năm 1997, 30.000 cặp đôi đã kết tóc se tơ ở Washington và 2 năm sau, khoảng 21.000 người cũng đã đổ về chật kín sân vận động Olympic ở Seoul để làm lễ thành hôn.

Gần như tất cả các cặp đôi đều do đích thân nhà truyền giáo Moon đứng ra mai mối. Giáo lý của giáo phái Moon cũng bị chỉ trích nhiều, do giáo phái này cho rằng tình yêu lãng mạng chỉ dẫn tới sự lang chạ, những cặp đôi không “xứng” nhau và những xã hội bất bình thường.

Nhiều cặp đôi kết hôn chỉ vài giờ sau cuộc gặp lần đầu tiên. Chính vì giáo phái Moon khuyến khích các cuộc hôn nhân giao thoa văn hóa, mang tính quốc tế, nên các cặp đôi thường không nói chung ngôn ngữ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ