Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3.500 khách du lịch ở đảo Cô Tô chưa thể vào bờ vì biển động

Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh Lê Hồng Thắng cho biết, do sóng lớn nên các chuyến tàu tuyến Vân Đồn​-Cô Tô vào ngày 17/7 vẫn chưa thể hoạt động.
Theo ông Thắng, chiều 17/7, Cảng vụ Đường thủy nội địa đã cho một số tàu từ Vân Đồn ra Cô Tô để đón khách du lịch trên đảo vào bờ, nhưng các tàu đi đến Cửa Đối phải quay về vì gặp sóng to.
Tuy nhiên, các tàu du lịch ở vịnh Hạ Long và tàu đi tuyến đảo Quan Lạn đã hoạt động trở lại trong chiều 17/7.
Như vậy, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, hiện vẫn còn khoảng 3.500 du khách đang lưu trú tại huyện Cô Tô chưa thể về đất liền.
Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô đã yêu cầu các nhà nghỉ, nhà dân có du khách nghỉ tạo điều kiện tuyệt đối cho du khách, không tăng giá, chèn ép khách.
Bí thư Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô Hoàng Bá đã trực tiếp đi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với du khách.
Ông Nam yêu cầu các chủ nhà nghỉ, khách sạn chia sẻ với du khách khi còn đang lưu trú tại đảo bằng những việc làm cụ thể, như động viên về mặt tinh thần, giảm giá phòng, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho du khách...
Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác về an ninh trật tự và an toàn thực phẩm, giá cả của các nhà nghỉ, khách sạn, nếu phát hiện tình trạng nâng giá, chặt chém du khách sẽ xử lý thật nghiêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

26 Feb, 07:16 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính (CCHC) là động lực trung tâm của tăng trưởng và phát triển bền vững. CCHC gắn với xây dựng chính quyền số là nhiệm vụ trọng tâm, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy mức độ hài lòng làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

26 Feb, 03:30 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), các đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh do lãnh đạo TP dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng và tri ân các Thầy thuốc Nhân dân, cán bộ y tế lão thành tiêu biểu qua nhiều thời kỳ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ