3 bước làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực vào ĐHQGHN

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thống nhất dùng 1 bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung để xét tuyển sinh vào ĐH.

Để giúp thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi trên máy tính, đánh giá được năng lực cá nhân, chiều nay ĐHQGHN công bố bài thi chung mẫu dưới hình thức thi thử miễn phí với 3 bước cụ thể.
3 bước làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực vào ĐHQGHN - Ảnh 1
Trước hết, thí sinh truy cập vào một trong hai địa chỉ để làm bài thi, đó là: http://www.vnu.edu.vn hoặc http://www.viettelstudy.vn.

Tiếp đến, bước 1, thí sinh nhập đầy đủ thông tin họ và tên (thí sinh có thể đánh có dấu hoặc không dấu);  click để điền ngày tháng năm sinh;  click để chọn tỉnh/thành phố; nhập mã bảo mật; sau đó click vào nút “Bắt đầu làm bài”.

ĐHQGHN lưu ý, số báo danh của thí sinh, hệ thống sẽ sinh ngẫu nhiên tương ứng với mỗi lượt thi; mã bảo mật sẽ tự thay đổi sau mỗi lần thí sinh điền thiếu thông tin hoặc nhập sai mã bảo mật. Thí sinh có thể chuyển giữa các phần bằng phím tab hoặc click vào ô tương ứng.

Tiếp đến bước 2, thí sinh bắt đầu làm bài. Bài thi gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và 1 phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi.

ĐHQGHN nhấn  mạnh, nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi đó không được cộng dồn sang các phần thi tiếp theo.Thí sinh chỉ được làm mỗi phần thi một lần duy nhất. Thí sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian quy định. Khi thí sinh ấn nút “hoàn thành” thì sẽ không được làm lại phần thi đó.

Phần thi thứ nhất là tư duy định lượng gồm có 50 câu hỏi với thời gian làm bài 80 phút. Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống). Ở phía bên phải có cột đồng hồ đếm ngược  thời gian làm bài còn lại của thí sinh. Khi hết thời gian làm bài hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần thi tiếp theo. Phía bên trái có cột hiển thị số lượng câu hỏi. Những câu hỏi thí sinh đã trả lời sẽ chuyển sang màu xanh để phân biệt với những câu hỏi chưa làm tới. Để tới nhanh một câu hỏi, thí sinh có thể click vào câu hỏi đó.

Phần thi thứ 2 là tư duy định tính gồm 50 câu làm bài trong 60 phút. Đề thi phần này có dạng trắc nghiệm.

phần thi thứ 3 tự chọn có 40 câu làm bài trong 55 phút. Ở phần thi này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: KHOA HỌC TỰ NHIÊN hoặc KHOA HỌC XÃ HỘI.

Sau khi hoàn thành cả 3 phần thi, thí sinh ấn vào nút “Hoàn thành”.

Bước 3 kết thúc quá trình làm bài, hiện ra trang kết quả bài thi. Ở bước này, trang kết quả bao gồm: tổng điểm, tổng số câu hỏi làm đúng, tổng thời gian làm bài, số câu hỏi làm đúng từng phần, chi tiết điểm từng phần, thời gian làm bài mỗi phần và phần xem chi tiết từng phần thi mà thí sinh đã làm.

Khi thí sinh click nút “Xem chi tiết” sẽ hiển thị các câu mà mình đã trả lời, và đáp án đúng của câu hỏi được hiển thị màu khác đối với dạng trắc nghiệm. Đối với những câu hỏi thuộc dạng trả lời ngắn, đáp án đúng sẽ được hiển thị cạnh câu trả lời của thí sinh.