3 đặc điểm của người đàn ông sống lâu

Hạ Mây (Theo Aboliowang/laodong.vn)
Chia sẻ Zalo

Thói quen sống lành mạnh và chế độ sinh hoạt hợp lí là bí quyết sống lâu. Phát triển một số thói quen sinh hoạt tốt có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh, trì hoãn lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Dưới đây là 3 đặc điểm của người đàn ông sống lâu.

3 đặc điểm của người đàn ông sống lâu - Ảnh 1
Nam giới sống lâu thường có một số đặc điểm chung. Đồ hoạ: Hạ Mây

Vòng eo nhỏ

Vòng eo to và béo phì dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, mạch máu não, xơ cứng động mạch và các bệnh khác. Đồng thời, cũng có thể gây giảm độ nhạy insulin và tiểu đường cùng các bệnh khác.

Một nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins ở Mỹ cho thấy, giảm cân (đặc biệt là mỡ bụng) có thể giúp cải thiện chức năng mạch máu. Những người tham gia càng giảm được nhiều mỡ bụng thì sức khỏe mạch máu của họ càng tốt.

Nhịp tim chậm

Thường xuyên tham gia các loại bài tập cường độ vừa phải sẽ làm chậm nhịp tim khi nghỉ ngơi. Bên canh đó, chúng ta cũng phải duy trì cân nặng hợp lí, vì béo phì sẽ làm tăng gánh nặng cho tim và khiến nhịp tim tăng nhanh.

Mọi người nên chú ý đến tốc độ của nhịp tim. Nhịp tim từ 60-100 nhịp/phút là trong phạm vi bình thường khi một người nghỉ ngơi, nhưng nhịp tim tối ưu là khoảng 70 nhịp/phút.

Tay chân săn chắc

Những người có lòng bàn tay, bàn chân săn chắc thường có chức năng thận, lá lách, dạ dày khỏe mạnh, nền tảng thể chất tốt và khả năng chống chịu bệnh tật tốt hơn. Người có lưng thẳng, bờ vai rộng và rắn chắc cũng khỏe mạnh hơn người có vẻ ngoài yếu đuối.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần