3 điểm mà ông Obama và ông Trump "quên" trong cuộc gặp ở Nhà Trắng

Lan Hương (Theo CBS News)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong buổi gặp mặt đầu tiên giữa ông Obama và ông Trump, có 3 hành động truyền thống trong các cuộc gặp đầu tiên tại Nhà Trắng đã không xuất hiện.

Ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc gặp lần đầu tiên với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai người đã bắt tay và dành những lời tốt đẹp cho nhau trước sự có mặt của cánh phóng viên. Bà Michelle Obama cũng đã gặp Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump trong bữa tiệc trà.
Tuy nhiên, trong buổi gặp mặt này, có 3 hành động đã trở thành truyền thống trong các cuộc gặp đầu tiên tại Nhà Trắng đã không xuất hiện.
Bức ảnh kỷ niệm truyền thống
 Trong những lần chuyển giao quyền lực trước đây, các Tổng thống đều có bức ảnh kỷ niệm.
Trong khi Tổng thống Obama và Tổng thống đắc cử Trump bắt tay trước các phóng viên, tượng trưng cho việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, 2 người lại không chụp một bức ảnh kỷ niệm truyền thống.
Tiếp đón trước cửa Nhà Trắng
 Các Tổng thống Gergeo W. Bush và Obama đều có hình ảnh được đón tiếp trước cửa Nhà Trắng.
Ông Obama và ông Trump đã không có màn chào đón trước cửa Nhà Trắng như thường lệ. Trước cuộc gặp mặt, cánh báo chí được cung cấp rất ít thông tin của Tổng thống mới đắc cử. Vì vậy, rất khó khăn để tìm thấy một hình ảnh nào của vị tỷ phú New York ở trước Nhà Trắng.
Nụ cười
 Sự khác biệt trong cuộc gặp được bộc lộ rõ.
Tờ CBS News nhận định, trong một mùa bầu cử như hỗn loạn như vừa qua, một cái bắt tay giữa Tổng thống Obama và người kế nhiệm đã là quá may mắn. Phóng viên CBS News có mặt tại cuộc gặp mô tả, thay vì đưa ra những nụ cười trước công chúng, ông Obama và ông Trump có vẻ không được thoải mái. Điều này khác hẳn với truyền thống trong các cuộc gặp từ trước đến nay tại Nhà Trắng.