3 định chế tài chính quốc tế cấp khoản vay 70 triệu USD cho ngân hàng Việt

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD từ 3 định chế tài chính quốc tế gồm: Ngân hàng Cathay United - Đài Loan, ngân hàng Công thương Trung Quốc - chi nhánh Hồng Kông và ngân hàng Bank of Communications.

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm, nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp VIB tăng cường năng lực tài trợ vốn trung và dài hạn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Khoản vay thể hiện sự tín nhiệm của các định chế tài chính với uy tín và năng lực của VIB, ngay cả trong tình hình quốc tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19
Khoản vay thể hiện sự tín nhiệm của các định chế tài chính với uy tín và năng lực của VIB, ngay cả trong tình hình quốc tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Với khoản vay này, thanh khoản của VIB sẽ tiếp tục tốt thêm khi ngân hàng có một cơ cấu vốn linh hoạt hơn nữa trong cho vay trung và dài hạn.
Trước đó, VIB cũng vừa được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP), tiếp tục là ngân hàng Việt Nam được cấp hạn mức lớn nhất trong chương trình này.
Được định vị là một ngân hàng có chất lượng hàng đầu, VIB luôn coi việc thúc đẩy các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro tiên tiến và minh bạch là một trong những nền tảng quan trọng nhất cho chiến lược phát triển bền vững.
Ngày 19/12/2019 vừa qua, VIB đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II, sớm hơn 1 năm so với quy định của Ngân hàng nhà nước. Trước đó, VIB là 1 trong 2 ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng nhà nước công nhận cho áp dụng sớm Basel II từ ngày 1/1/2019.
Ngoài ra, VIB cũng là ngân hàng nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các tổ chức quốc tế uy tín như Moodys và các định chế tài chính toàn cầu như IFC, ADB.
VIB cũng là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ cao và chất lượng. Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại 31/12/2019 đạt gần 110.000 tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 82% tổng dư nợ toàn hàng.
VIB là ngân hàng số 1 về thị phần cho vay mua ô tô tại Việt Nam trong các năm qua. Trong năm 2019, VIB cũng vươn lên đứng số 1 về doanh số bảo hiểm Bancasurance trên toàn quốc. Đồng thời, VIB còn được biết đến là ngân hàng dẫn đầu về xu thế thẻ tín dụng với một loạt các dòng thẻ tín dụng có tính năng ưu việt cho khách hàng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần