DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

3 du khách bị thương do cháy tàu Aphrodite đã được xuất viện

07-05-2016 20:32
Kinhtedothi - 3 du khách bị thương do sự cố cháy tàu tại Tuần Châu trưa 6/5 điều trị ở bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) đã được xuất viện sáng 7/5 và di chuyển tới Hà Nội.
Ngày 7/5, Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Du Lịch VIT Halong có tàu Aphrodite bị cháy đã gửi thông báo về tình hình xử lý sau sự cố hỏa hoạn trên tàu QN-6299, ngày 6/5. Theo đó, 3 du khách bị thương do sự cố cháy tàu điều trị ở bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) đã được xuất viện sáng 7/5 và di chuyển về Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Gia Thái – Giám đốc Công ty VIT Hạ Long: Sau sự cố, ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và ổn định tình hình. Mọi hoạt động xử lý của Aphrodite cruises dựa trên tiêu chí ưu tiên con người. Ba du khách bị thương nhẹ đã được khẩn trương đưa tới bệnh viện điều trị. Họ đã được xuất viện sáng 7/5 và sau đó lên đường về Hà Nội.
Trục vớt tàu bị cháy được tiến hành trong chiều 6/5.
Trục vớt tàu bị cháy được tiến hành trong chiều 6/5.
Tất cả du khách trên tàu gặp nạn đều được đưa tới các bệnh viện và trung tâm y tế uy tín để kiểm tra vào chiều 6/5, bao gồm cả kiểm tra tâm lý nếu cần thiết.

Toàn bộ chi phí cho quá trình kiểm tra sức khỏe và điều trị được Aphrodite cruises thanh toán. Bên cạnh đó, đội thủy thủ cũng như nhân viên làm việc trên tàu đều được đưa đi thăm khám, đảm bảo sức khỏe. Sau sự việc, Công ty sẽ định hướng điều chuyển công tác cho nhân viên nhằm đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng.

Hiện, Aphrodite Cruises đang nỗ lực hết mình cùng với các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao của các nước có khách trên tàu gặp nạn để làm lại toàn bộ hộ chiếu cho khách. Các hành lý khách bị thiệt hại trong sự cố sẽ được bồi hoàn. Hiện nay, Aphrodite cùng với khách đã và đang tiến hành thống kê tài sản để tiếp tục xử lý.

Bên cạnh đó, VIT Hạ Long cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành trục vớt tàu bị cháy, khoanh vùng dầu loang, vớt váng dầu để ngăn chặn sự cố tràn dầu.

Theo báo cáo của Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, việc trục vớt và thu hồi váng dầu, dầu trong téc chứa được thực hiện đảm bảo đúng quy định. Sở Tài Nguyên Môi trường cũng đã yêu cầu chủ tàu phải thực hiện đầy đủ các biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.
TAG:
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40
 • Đà Nẵng công bố khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí
  Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.
  08-07-2021 19:24
 • Thí điểm "hộ chiếu vaccine": Cơ hội phục hồi cho du lịch Việt
  Kinhtedothi - Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine" sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch đón khách quốc tế, khai thác thị trường nội địa sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19. Nhưng để làm được điều này, n...
  08-07-2021 15:58
 • Phú Quốc - điểm đến “hộ chiếu vaccine”
  Kinhtedothi - Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia sắp triển khai đón khách du lịch có điều kiện, nếu Việt Nam triển khai chậm thì mất đi cơ hội đón lượng lớn khách quốc tế đến Phú Quốc.
  03-07-2021 06:44