Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3 hacker người Việt được Facebook vinh danh

Kinhtedothi - Facebook vừa vinh danh 100 hacker mũ trắng có đóng góp nhiều nhất trong việc phát hiện và vá lại các lỗ hổng bảo mật. Trong số này có 3 chàng trai người Việt.
Ảnh minh họa
Facebook vừa đưa ra một lời cảm ơn với 100 hacker mũ trắng hàng đầu, những người đã giúp đỡ mạng xã hội này rất nhiều trong việc vá các lỗ hổng bảo mật suốt những năm gần đây.
Nếu như các hacker mũ đen thường tìm cách kiếm lợi mỗi khi phát hiện ra các lỗ hổng, thì những hacker mũ trắng lại gửi những thông tin này cho các đơn vị vận hành và giúp họ vá lại các lỗ hỗng này khi tìm ra.
Từ năm 2011 đến nay, Facebook vẫn thường thực hiện vinh danh đóng góp của các hacker mũ trắng mỗi năm một lần. Danh sách này bao gồm 100 người có đóng góp nhiều nhất cho mạng xã hội này trong việc phát hiện và giúp đỡ vá lại các lỗ hổng bảo mật.
Và năm 2019 này rất đáng chú ý khi trong danh sách có sự xuất hiện của 3 người Việt. Cụ thể, 3 vị trí thứ 65, 66 và 84 được dành cho lần lượt Hoàng Lâm, Khôi Dương và Phạm Tiến Mạnh.
Đây không phải lần đầu tiên họ được Facebook vinh danh, lọt vào danh sách Top 100 này của Facebook. Những năm trước đó cũng có nhiều cái tên khác được vinh danh, chỉ khác biệt về thứ hạng theo từng thời điểm.
Trước đó, cuối năm 2018, hai nhân viên thuộc Trung tâm An ninh Mạng Viettel cũng đã được xướng tên trong top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ