3 hacker người Việt được Facebook vinh danh

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Facebook vừa vinh danh 100 hacker mũ trắng có đóng góp nhiều nhất trong việc phát hiện và vá lại các lỗ hổng bảo mật. Trong số này có 3 chàng trai người Việt.

Ảnh minh họa
Facebook vừa đưa ra một lời cảm ơn với 100 hacker mũ trắng hàng đầu, những người đã giúp đỡ mạng xã hội này rất nhiều trong việc vá các lỗ hổng bảo mật suốt những năm gần đây.
Nếu như các hacker mũ đen thường tìm cách kiếm lợi mỗi khi phát hiện ra các lỗ hổng, thì những hacker mũ trắng lại gửi những thông tin này cho các đơn vị vận hành và giúp họ vá lại các lỗ hỗng này khi tìm ra.
Từ năm 2011 đến nay, Facebook vẫn thường thực hiện vinh danh đóng góp của các hacker mũ trắng mỗi năm một lần. Danh sách này bao gồm 100 người có đóng góp nhiều nhất cho mạng xã hội này trong việc phát hiện và giúp đỡ vá lại các lỗ hổng bảo mật.
Và năm 2019 này rất đáng chú ý khi trong danh sách có sự xuất hiện của 3 người Việt. Cụ thể, 3 vị trí thứ 65, 66 và 84 được dành cho lần lượt Hoàng Lâm, Khôi Dương và Phạm Tiến Mạnh.
Đây không phải lần đầu tiên họ được Facebook vinh danh, lọt vào danh sách Top 100 này của Facebook. Những năm trước đó cũng có nhiều cái tên khác được vinh danh, chỉ khác biệt về thứ hạng theo từng thời điểm.
Trước đó, cuối năm 2018, hai nhân viên thuộc Trung tâm An ninh Mạng Viettel cũng đã được xướng tên trong top 100 cao thủ bảo mật thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần