3 người chết và mất tích sau 3 ngày mưa lũ

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo cáo ngày 6/7 của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, trong 3 ngày qua (từ 3 - 5/7) mưa lũ cục bộ đã xảy ra trên địa bàn nhiều tỉnh phía Bắc, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của Nhân dân.

Nghiêm trọng hơn cả là việc mưa lũ khiến 2 người người chết và 1 người hiện vẫn còn đang mất tích (cả 3 đều sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu). Bên cạnh 132 nhà dân bị hư hỏng, 93 nhà bị ngập nước, khoảng 2.207ha lúa cũng bị ngập nước và 189ha rau màu bị hư hỏng. Nhiều công trình giao thông thủy lợi cũng bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ này.

Cụ thể, 31 kênh mương, 80m xi phông và 4 đập thủy lợi bị hư hỏng. 8 cây cầu tạm bị hư hỏng, cuốn trôi. Sạt lở xảy ra tại nhiều điểm trên các tuyến Quốc lộ 4H (Lai Châu); Quốc lộ 2C, 279 (Tuyên Quang) và tỉnh lộ 156, 158 (Lào Cai)... Ước tính thiệt hại ban đầu trên 32 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh có hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng trực tiếp, hiện các đoạn đường quốc lộ, tỉnh lộ đã được khắc phục tạm thời đảm bảo giao thông đi lại; các đoạn đường giao thông nông thôn, đường liên thôn, liên xã địa phương đang tích cực huy động lực lượng, phương tiện để dọn dẹp đất đá bị sạt.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại, huy động các lực lượng giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả. Đồng thời, cử cán bộ trực tiếp đi kiểm tra, xác minh, tiếp tục thống kê, đánh giá thiệt hại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần