3 tàu cá bị gió lốc đánh chìm, hai ngư dân chết và mất tích

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/5, ba tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa đang đánh bắt thủy hải sản cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 30 hải lý thì bất ngờ gió lốc lớn ập đến làm tàu bị chao đảo.

Sóng đánh mạnh vào mạn tàu, nước biển tràn vào khoang khiến cả ba tàu bị chìm.

Các ngư dân trên tàu đã gọi điện cho chính quyền xã Quảng Nham, Quảng Thạch và lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa để được cứu giúp.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã khẩn trương thông báo cho các tàu đánh cá gần khu vực ba tàu bị chìm đến hỗ trợ và cứu được 13 trong số 15 ngư dân trên cả ba tàu. Sức khỏe của 13 ngư dân hiện ổn định và đang trên đường trở về địa phương.

Ngoài 13 ngư dân được ứng cứu kịp thời, trên tàu TH 1248-TS do thuyền trưởng Nguyễn Văn Noỏng (SN 1962, trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) bị chìm có một người chết là anh Nguyễn Văn Long (SN 1994) và anh Nguyễn Ngọc Anh (SN 1996) bị mất tích.

Cả hai ngư dân trên đều trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Hai tàu còn lại bị chìm cùng của ngư dân tỉnh Thanh Hóa gồm tàu TH 6238-TS do anh Hoàng Văn Khan (SN 1979, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) làm thuyền trưởng và tàu TH 6338-TS do anh Trần Văn Pho (SN 1973, ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương) làm thuyền trưởng.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm ngư dân bị mất tích.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần