3 thói quen xấu khi ngủ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chúng ta có rất nhiều thói quen ngủ rất tệ. Các bạn nên cố gắng loại bỏ chúng bởi các thói quen xấu đó có thể dẫn đến chuột rút cổ và không có bạn trai.

Chúng bao gồm:

1. Ngủ với điện thoại trong tay

Bạn nghĩ đơn giản rằng cầm điện thoại như vậy để kịp thời biết được tin nhắn và cuộc gọi của người yêu bất cứ lúc nào. Hãy nghĩ xem bạn sẽ làm gì nếu điều đó xảy ra. Bạn sẽ nhắn tin qua lại cho đến khi mặt trời mọc và giấc ngủ giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày mệt mỏi của bạn coi như không trọn vẹn và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

 

2. Ngủ trên ghế

Bạn nghĩ mình sẽ chỉ ngủ trong 30 phút thôi. Sau đó bạn sẽ vệ sinh cá nhân và đắp mặt nạ bạc hà thư giãn trước khi đi ngủ để có khuôn mặt sáng và khỏe mạnh trong buổi sáng hôm sau. Nhưng điều gì thực sự sẽ xảy ra? Bạn thức dậy sau đó vài tiếng. Có thể vì một số lý do, bạn sẽ bắt đầu khóc. Bạn sẽ chỉ dừng lại khi bị phân tâm bởi những hương vị “lạ” vì chưa đánh răng. Mắt của bạn sẽ bắt đầu thấy ngứa và khó chịu. Bạn nhớ ra mình có vài cuộc hẹn làm việc với đối tác vào buổi sáng. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn trở lại giấc ngủ, run rẩy, với một cánh tay trên đầu của bạn bởi không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ.

 

3. Ngủ khi bạn muốn đi tiểu

Bạn nghĩ sẽ không có vấn đề gì, bạn sẽ nhịn đến sáng mai, tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp.

 

Tất nhiên, bạn sẽ kiểm soát được sự bài tiết của mình. Nhưng giả sử bạn có một giấc mơ mà trong đó bạn thấy mình như đang đi vào toilet và thế là mọi chuyện trở nên thật tồi tệ...

Trên đây là 3 thói quen xấu khi ngủ mà bạn nên loại bỏ càng sớm càng tốt để tận hưởng những giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe.