Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

3 vụ đánh bom tự sát ở Ả Rập Saudi

Kinhtedothi - Những kẻ đánh bom đã tấn công 3 thành phố ở Ả Rập Saudi, làm thiệt mạng ít nhất 4 nhân viên an ninh trong một chiến dịch tấn công khi Ả Rập Saudi chuẩn bị kết thúc tháng lễ Ramadan.
Vụ nổ nhắm vào các nhà ngoại giao Mỹ, lực lượng người Shi’ite và trụ sở an ninh tại thành phố Medina sau một loạt các cuộc tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh và Iraq.

Cuộc tấn công dường như nhắm vào thời gian lễ Eid al-Fitr, kết thúc dịp lễ thánh Ramadan.

Một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt quả bom tại khu đỗ xe bên ngoài nhà thờ Prophet tại Medina, khu vực linh thiêng thứ nhì của Hồi giáo ở Ả Rập Saudi, Người phát ngôn an ninh cho biết. 5 nhân viên an ninh cũng bị thương.
Tại thành phố phía đông Qatif, nơi sinh sống của người thiểu số Shi’ite, ít nhất 3 vụ nổ đã xảy ra tại một nhà thờ Shi’ite. Người phát ngôn an ninh cho biết, thi thể của kẻ đánh bom và 2 người khác đã được xác định, nhưng không được cung cấp thêm chi tiết.

Sau đó, một vụ đánh bom nữa lại xảy ra tại thành phố Jeddah, trong nỗ lực tấn công vào những người nước ngoài. Một quan chức Ngoại giao mỹ cho biết, không có công dân Mỹ nào bị thương trong cuộc đánh bom ở Jeddah.

Từ giữa năm 2014 đến nay, IS đã thực hiện nhiều vụ tấn công và xả súng ở Ả Rập Saudi, làm nhiều người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Hồi giáo thiểu số Shi’ite và nhân viên an ninh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ