3 vụ tấn công liên tiếp ở London, Anh: Ít nhất 27 người thương vong

Lan Hương (Theo BBC)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Truyền thông Anh đưa tin, có 7 người được cho là đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải màu trắng lao vào người đi bộ trên cầu London trong đêm 3/6.

Truyền thông Anh đưa tin một vụ việc "nghiêm trọng" đã xảy ra vào tối 3/6 khi một chiếc xe tải lao lên vỉa hè và tông vào nhiều người đi bộ trên cầu London khiến ít nhất 20 người bị thương và 7 người được cho là đã thiệt mạng.
Một nhân chứng cho biết, đã thấy ít nhất 6 người nằm bất động trên cầu sau vụ đâm xe.
 Cảnh sát chống khủng bố của Anh có mặt tại hiện trường.
Cảnh sát cũng đang điều tra về một vụ đâm dao tại chợ Borough và một vụ tấn công khác tại quận Vauxhall. 2 kẻ tấn công đã bị cảnh sát vũ trang bắn trong một vụ việc được cho là có liên quan ở khu chợ Borough gần đó.

Theo truyền thông Anh, có 5 người ở trên chiếc xe tải đâm vào đám đông. Những kẻ này đã dùng dao tấn công người dân trong các quán rượu và nhà hàng ở chợ Borough. 

Thị trưởng London tuyên bố, vụ việc trên cầu London là một "cuộc tấn công có chủ ý" trong khi cảnh sát trước đó kết luận, các vụ việc trên mang tính khủng bố.

Cùng lúc, một phóng viên Reuters cho biết đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn vào rạng sáng 4/6 ở khu vực gần chợ Borough nơi cảnh sát vũ trang đang đối phó với một sự kiện khủng bố.