Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

30 hộ nghèo xã Ba Vì có nhà mới đón Tết

Kinhtedothi - Sáng 13/2, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Ngân hàng VietinBank tổ chức lễ bàn giao 30 căn nhà ở cho các hộ nghèo xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng VietinBank Nguyễn Thị Thanh Xuân cho biết, thực hiện Chương trình An sinh xã hội của UBND TP Hà Nội, Ngân hàng VietinBank  tài trợ kinh phí phục vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Đối với huyện Ba Vì, Ngân hàng VietinBank hỗ trợ chi phí tu sửa, xây mới nhà ở cho 30 hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà cho một hộ gia đình tại xã Ba Vì tại lễ bàn gia nhà.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà cho một hộ gia đình tại xã Ba Vì tại lễ bàn giao nhà.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Đào Văn Bình cho biết, trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được TP quan tâm và coi là nhiệm vụ chính trị - xã hội quan trọng. Năm 2014, Quỹ Vì người nghèo TP đã giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho 700 cá nhân, hộ gia đình xây dựng, tu sửa nhà cửa; tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật trên địa bàn TP đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Đồng thời, bày tỏ hy vọng sự quan tâm của các cấp, ban ngành TP sẽ giúp các hộ gia đình đón tết cổ truyền đầm ấm hơn.   

Được biết, xã Ba Vì, huyện Ba Vì  là một trong 14 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn trên địa bàn TP. Tính đến cuối năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã Ba Vì còn tới 26,4%; thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ 8,5 triệu đồng/người/năm… 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ