30' sau nửa đêm: Cuộc săn lùng Osama bin Laden

Chia sẻ

KTĐT - Bộ phim tái hiện những nỗ lực truy quét và săn lùng thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden trong suốt hơn 10 năm kể từ sự kiện 11.9.2001 và cái chết của tên trùm khủng bố khét tiếng dưới tay đội đặc nhiệm Navy S.E.A.L Team 6.

Đạo diễn Kathryn Bigelow, người từng giành giải Oscar năm 2010 cho bộ phim về đề tài chiến tranh Iraq "The Hurt Locker", đã được tiếp cận với những tài liệu mật để xây dựng nên bộ phim "Zero Dark Thirty".
 
30' sau nửa đêm: Cuộc săn lùng Osama bin Laden - Ảnh 1

Bộ phim dài hai tiếng rưỡi này tập trung xoay quanh một nữ chuyên gai phân tích của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), do Jessica Chastain thủ vai, người được xem là nòng cốt trong chiến dịch truy kích trùm Al-Qaeda.

 
Phim ghi lại quá trình nhà phân tích này truy tìm dấu vết bin Laden suốt một thập kỷ, kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2001 ở New York và Washington.
 
Trong phim bao gồm cả những cảnh tra tấn bằng cực hình và tình dục hòng thu thập thông tin từ những kẻ bị bắt giữ và cuối cùng dẫn đến dinh cơ của trùm Al-Qaeda.

30' sau nửa đêm: Cuộc săn lùng Osama bin Laden - Ảnh 2
 
Hollywood Reporter bình luận sau những cảnh quay đầu tiên của phim: "Sức mạnh của bộ phim được xây dựng một cách vững chắc và không ngừng nghỉ trong suốt một quá trình dài, đến mức mạnh mẽ và không thể lay chuyển.
 
Phim có sự tham gia của diễn viên: Jessica Chastain, Jason Clarke, Joel Edgerton. Được sản xuất bởi Sony Pictures
 
Phim sẽ được khởi chiếu vào 01/03/2013