Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

31 người thương vong vì tai nạn giao thông trong ngày 2/5

Kinhtedothi - Ngày thứ tư của kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2023, cả nước có 31 người thương vong vì tai nạn giao thông (TNGT).
31 người thương vong vì TNGT trong ngày 2/5.

Đây là số liệu thông kê mới nhất về tình hình trật tự, an toàn giao thông (ATGT) vừa được Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an công bố vào chiều nay (2/5).

Cụ thể, trong ngày thứ 4 của kỳ nghỉ lễ, cả nước đã xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 14 người và bị thương 17 người. So với cùng kỳ, số vụ tai nạn giảm 4 vụ, giảm một người chết và một nạn nhân bị thương. Tất cả tai nạn xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy không ghi nhận sự cố.

Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, trong ngày 2/5, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý 9.703 trường hợp vi phạm; phạt tiền 20,8 tỷ đồng; tạm giữ khoảng 4.600 xe cộ các loại.

Một số vi phạm đáng chú ý là: Vi phạm về nồng độ cồn (3.428 trường hợp), vi phạm về tốc độ (2.082 trường hợp), lái xe dương tính với ma túy (4 trường hợp)…

Trên các tuyến cao tốc, lực lượng của Cục CSGT đã lập biên bản 51 trường hợp vi phạm, phạt tiền 215,5 triệu đồng. Qua hệ thống camera giám sát, CSGT đã phát hiện 225 trường hợp vi phạm.

Về tình hình ùn tắc giao thông, theo dự báo của lực lượng chức năng,  từ chiều 2/5 và ngày 3/5, giao thông tại các cửa ngõ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bắt đầu nóng lên do người dân quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ.

Dự kiến trong khung giờ cao điểm chiều, tối 2 - 3/5, người dân sẽ gặp khó khăn tại một số điểm nóng về kẹt xe.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ