366 gian hàng tham gia Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 diễn ra từ ngày 9 – 12/10, tại Cung Thể thao Quần Ngựa.

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 là sự kiện du lịch thường niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2014), hướng tới mục đích góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, phát huy có hiệu quả loại hình du lịch làng nghề truyền thống. Liên hoan 2014 cũng là cơ hội để tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác phát triển về văn hoá - du lịch giữa các doanh nghiệp làng nghề, doanh nghiệp du lịch của Thủ đô Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ông Mai Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết: Kế thừa và phát huy những thành quả tốt đẹp của Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2013, Liên hoan 2014 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ” được tổ chức với nội dung đi vào chiều sâu. Liên hoan được thiết kế với phong cách hài hòa, độc đáo, mô phỏng một không gian làng nghề truyền thống. Không gian Liên hoan được phân thành 8 khu, bao gồm: Khu sân khấu chính; khu làng nghề truyền thống Hà Nội; khu trưng bày của Sở VHTT&DL các tỉnh, thành bạn và làng nghề trong nước; khu ẩm thực; khu triển lãm du lịch; khu dành cho các đơn vị tài trợ;  khu trò chơi dân gian; và khu thông tin quảng bá du lịch của Thành phố Hà Nội.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 194 đơn vị với 366 gian hàng. Nét đặc biệt của Liên hoan lần này là sự tham gia của 15 gian hàng ẩm thực Hàn Quốc giới thiệu các món ăn đặc sắc xứ Kim chi. Bên cạnh lễ khai mạc và bế mạc, trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra một số hoạt động như tôn vinh một số làng nghề truyền thống, các nghệ nhân tiêu biểu; ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội, Hội nghề nghiệp nhằm tăng cường mối liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa hai lĩnh vực du lịch và làng nghề của Hà Nội; các chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật và các trò chơi giải trí mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn và hàng không cũng phối hợp giới thiệu, chào bán các chương trình du lịch kích cầu cũng như các tour chuyên đề về phố nghề, làng nghề của Hà Nội đối với du khách tới tham quan Liên hoan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần