370 học sinh huyện Phú Xuyên được trang bị “sóng và máy tính cho em”

Hữu Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày phát động ủng hộ, đến nay huyện Phú Xuyên đã hoàn thành chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Nhờ đó, 370 học sinh trên toàn địa bàn có hoàn cảnh khó khăn đã được trang bị điện thoại thông minh mua bằng nguồn xã hội hóa để học trực tuyến.

 Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên Lê Ngọc Anh phát biểu tại buổi phát động chương trình “sóng và máy tính cho em”
Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh khẳng định: “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động mang đầy ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Việc lãnh đạo, cán bộ các cấp, ngành trong huyện bày tỏ sự quan tâm, cộng đồng trách nhiệm sẻ chia khó khăn với ngành Giáo dục - Đào tạo, các thầy, cô giáo và các em học sinh lúc này là rất cần thiết.
Bên cạnh chương trình phát động hưởng ứng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, trường học, những ngày qua còn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đã cùng ủng hộ nguồn kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thu phát sóng wifi, sim data…
 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh trao điện thoại thông minh cho các em học sinh trên địa bàn huyện
 Trên thực tế, dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp và đã gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có việc các em học sinh phải nghỉ học một thời gian khá dài. Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” thầy và trò trong huyện Phú Xuyên nói riêng cùng với thầy và trò trên toàn địa bàn TP nói chung đã chủ động chuyển sang trạng thái dạy học trực tuyến để không lãng phí thời gian.
Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Phú Xuyên Lưu Luyến chia sẻ, mặc dù TP đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nguy cơ bùng phát dịch vẫn còn cao. Từ sau ngày khai giảng năm học mới, huyện Phú Xuyên đã và đang tích cực triển khai dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, những ngày qua trên địa bàn huyện vẫn còn rất nhiều học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả dạy và học.
 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh trao số tiền cán bộ, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ chương trình "sóng và máy tính cho em" cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên
Nói về vấn đề này, Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên Lê Ngọc Anh mong muốn, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những ngày qua chương trình “sóng và máy tính cho em” đã tạo được sự lan toả sâu rộng trên toàn địa bàn, qua đó góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của huyện. Chỉ sau năm ngày phát động, huyện Phú Xuyên đã tiếp nhận và trích kinh phí mua 370 điện thoại thông minh tặng cho 370 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc điện thoại thông minh này sẽ giúp các em thuận tiện hơn trong việc học trực tuyến những ngày tới.