Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

377 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong ngày 8/3

Kinhtedothi - Đến nay, Việt Nam đã tiêm cho 377 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19…
Ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia phối hợp với Hệ thống tiêm chủng VNVC đã triển khai đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Trung tâm y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương.
Theo Bộ Y tế, trong ngày 8/3, tổng cộng đã thực hiện tiêm cho 377 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng.
 Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư , cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng rước khi tiêm. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. 
Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư (cơ sở Đông Anh) đã tiêm cho 66 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm cho 104 người. Tại 2 điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm y tế TP Hải Dương và Trung tâm y tế huyện Kim Thành đã tiêm cho 207 người.
Tại buổi tiêm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Y tế đến từng điểm tiêm chủng để kiểm tra, giám sát các khâu chuẩn bị cho quá trình tiêm. Trong đó, kiểm tra các khâu bảo quản, vận chuyển vaccine; bố trí các khu vực chức năng tại điểm tiêm chủng (chỗ đón tiếp, nơi ngồi chờ, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, phòng xử lý sốc phản vệ) theo quy tắc một chiều; đảm bảo việc tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định về tiêm chủng và phòng dịch của Bộ Y tế. Các Thứ trưởng đều đánh giá cao khâu chuẩn bị và hoạt động triển khai tiêm chủng thực tế tại các địa điểm này.
Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, hoạt động tiêm chủng tại cả 4 điểm tiêm chủng trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn. 100% số người được tiêm chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm.
GS.TS. Đặng Đức Anh-Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Trưởng Ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, các điểm tiêm chủng tại tỉnh Hải Dương đã thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế và tổ chức rất thành công, đảm bảo an toàn tiêm chủng đồng thời chủ động phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2.
Trong ngày mai (9/3), các điểm tiêm chủng nêu trên tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai. Các tỉnh còn lại đang lập kế hoạch để tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong thời gian tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

29 Dec, 06:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025; tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2021–2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026–2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 do Bộ Y tế tổ chức. Dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo Sở Y tế; BHXH TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ