38 chung cư không đảm bảo phòng cháy chữa cháy

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa công bố danh sách 38 nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC. Trong đó, có 15 chung cư, tòa nhà, công trình đang thi công - đơn vị chủ quản là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Ngày 31/7, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội có tổng số 1.075 công trình nhà cao tầng. Trong đó, có 916 công trình đã đưa vào hoạt động, 151 công trình đang thi công, 8 công trình đang tạm dừng hoạt động.
Chung cư Xa La sau đám cháy xảy ra ngày
Chung cư  CT4 Xa La (Hà Đông) xảy ra cháy lớn ngày 11/10/2015.
Tuy nhiên, bên cạnh chủ đầu tư, đơn vị quản lý đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, vẫn còn tồn tại một số chủ đầu tư, đơn vị quản lý công trình nhà cao tầng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC, không tổ chức khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót về PCCC đã được Cơ quan Cảnh sát PCCC kiến nghị.

Trong thời gian tới, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình nhà cao tầng còn tồn tại vi phạm quy định về PCCC, đồng thời hướng dẫn đơn vị chủ quản khắc phục những nội dung tồn tại, thiếu sót về PCCC, nhằm đảm bảo an toàn về PCCC, tạo tâm lý yên tâm cho người dân sinh sống, làm việc tại các tòa nhà, chung cư cao tầng.

Cũng theo danh sách, quận Hà Đông tập trung nhiều tòa nhà không đảm bảo an toàn PCCC nhất với 14 công trình, quận Hoàng Mai là 9 tòa. Theo danh sách 38 nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC được Cảnh sát PCCC Hà Nội công bố, có 15 chung cư, tòa nhà, công trình đang thi công - đơn vị chủ quản là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Liên tục trong những năm vừa qua, hỏa hoạn cũng liên tiếp xảy ra tại các chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên. Đặc biệt trong năm 2015, chỉ trong tháng 9 và tháng 10 đã xảy ra 3 vụ cháy tại các chung cư của doanh nghiệp này. Vụ cháy mới nhất, tối 11/10/2015, vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng hầm chung cư CT4 Xa La (Hà Đông) thiêu rụi gần 300 xe máy, 1 ôtô và nhiều xe đạp điện…

Ngoài ra trong danh sách này đơn vị chủ quản là Công ty CP đầu tư Hải Phát cũng có 2 tòa nhà là tòa nhà chung cư The Pride (Khu đô thị An Hưng, phường La Khê, Hà Đông) và tòa CT02 AB (KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng).

Danh sách 38 công trình cao tầng không đảm bảo PCCC:
38 chung cư không đảm bảo phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1

38 chung cư không đảm bảo phòng cháy chữa cháy - Ảnh 2

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần