Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

38 nền tảng Make in Vietnam được ra mắt trong năm 2020

Kinhtedothi - Đây là thông tin được công bố trong chuỗi sự kiện “Ngày thứ 6 công nghệ” được tổ chức hàng tuần bởi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
 38 nền tảng Make in Vietnam được ra mắt trong năm 2020. 
Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) trong năm 2020, đã có tổng cộng 38 nền tảng Make in Vietnam được đơn vị này cho ra mắt. Đây là các sản phẩm được giới thiệu trong chuỗi sự kiện “Ngày thứ 6 công nghệ” được tổ chức hàng tuần bởi Bộ TT&TT.
“Ngày thứ 6 công nghệ” là chuỗi sự kiện được tổ chức với phương châm “Mỗi tuần 1 sản phẩm Make in Vietnam” nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, đưa nhiều nền tảng số hữu ích đến với doanh nghiệp và người dân, thúc đẩy chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội.
“Ngày thứ 6 công nghệ” là một sự công nhận của Bộ TT&TT với sản phẩm của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp cũng sẽ hưởng lợi nhờ việc được quảng bá sản phẩm.
Chương trình trải rộng trên nhiều lĩnh vực, gồm Đào tạo trực tuyến, Hội nghị trực tuyến, Điện toán đám mây, Công nghệ AI, Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, Quản trị doanh nghiệp và Nền tảng mã địa chỉ bưu chính.
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Công nghệ AI hiện là lĩnh vực có nhiều sản phẩm, dịch vụ Make in Vietnam nhất (8 nền tảng), kế đó là Điện toán đám mây (6 nền tảng) và Hội nghị trực tuyến (5 nền tảng).
Đây đều là các sản phẩm, dịch vụ được tạo ra bởi những doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc. Những nền tảng này cho phép tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng ngay các công nghệ số dưới dạng dịch vụ thay vì phải tự đầu tư nghiên cứu, phát triển, vận hành.
Chuỗi sự kiện “Ngày thứ 6 công nghệ” sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm 2021. Các doanh nghiệp cung cấp nền tảng có thể đăng ký tham gia chương trình thông qua website Digital.mic.gov.vn hoặc gửi văn bản về 1 trong 2 đầu mối: Cục Tin học hóa và Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số (Bộ TT&TT).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ