Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

392 cơ sở hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường

Kinhtedothi - Thống kê của Bộ TN&MT, trong tổng số 439 cơ sở gây ô nhiễm môi trường theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg, đến nay đã có 392 cơ sở hoàn thành các biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để, không còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (chiếm tỷ lệ 89,29%).
Tại Hà Nội, trong số 26 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng phải xử lý triệt để, đã có 23 cơ sở hoàn thành xử lý, trong đó, 4 cơ sở phải bắt buộc di dời gồm Dệt kim Đông Xuân, Cồn Rượu Hà Nội, Sunway Hà Tây, Bao bì Sông Đà. TP Hà Nội cũng đã rà soát, phê duyệt di dời trên 400 cơ sở khác có nguy cơ gây ô nhiễm, không phù hợp quy hoạch ra khỏi nội đô. Tại TP Hồ Chí Minh, số này lên tới 1.402 cơ sở.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh xây dựng đề án nâng cao an toàn hệ thống đê điều

Quảng Ninh xây dựng đề án nâng cao an toàn hệ thống đê điều

06 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi - Quảng Ninh hiện có gần 372km đê (bao gồm 33,67km đê cấp III; 130,45km đê cấp IV và 207,418km đê cấp V)  bảo vệ hơn 43.600ha đất và 240.000 dân ở vùng trũng, ven biển, ven sông. Trong đó, duy nhất tuyến đê quốc gia Hà Nam trên địa bàn các xã phường Liên Hoà, Phong Cốc chống được bão cấp 10 kết hợp thủy triều tần suất 5%; các tuyến đê còn lại chỉ chịu được bão cấp 8-9 với tần suất thủy triều là 10%.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ