Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

4 người chết và bị thương do mưa lớn

Kinhtedothi - Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tính đến sáng nay (27/7) tổng hợp thiệt hại do mưa lớn gây ra chủ yếu tại hai tỉnh Quảng Ninh và Sơn La.
Quốc lộ 18 đoạn qua phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) vẫn bị ngập sâu. Ảnh BQN
Cụ thể, tại tỉnh Quảng Ninh, có 3 người chết (3 mẹ con chết do mưa lớn làm sập nhà tại Khu 9, phường Mông Dương) và 1 người bị thương (tại phường Cẩm Trung). Tỉnh phải tổ chức di dời 41 hộ (15 hộ ở Cẩm Phả, 12 hộ ở Hạ Long, 14 hộ ở Vân Đồn). 

Ngoài ra, có 1 hộ bị sập nhà, 3 hộ bị sạt lở và hơn 250 hộ khác bị ngập. Mưa lớn khiến nhiều đoạn đường tỉnh lộ, huyện lộ bị ngập và sạt lở gây ắc tách giao thông. Các hồ trên địa bàn tỉnh, mực nước đều ở ngưỡng cho phép, một số hồ ở Đông Triều đã xả lũ từ 16h ngày 26/7/2015. Riêng hồ Nhà Thạch, xã Đoàn Kết dung tích khoảng 15.000m3 có nguy cơ vỡ,  địa phương đã cho phá vai tràn để tăng khả năng tháo nước, hiện đã kiểm soát được tình hình. 

Trong khi đó, tại tỉnh Sơn La, tình hình thiệt hại do mưa lũ có nhẹ hơn. Tổng số hộ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ là 34 hộ (33 hộ bị sạt lở, 1 hộ bị cây đổ vào nhà). 22,5ha lúa bị ngập úng. Một số tuyến đường quốc lộ và đường giao thông bị sạt lở nghiêm trọng gây tắc đường... 

Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, trong ngày và đêm hôm nay (27/7), ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực Đông Bắc và vùng ven biển phía Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to. Khả năng cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủy điện Buôn Kuốp: sát cánh cùng người dân Đắk Lắk khắc phục thiệt hại sau thiên tai

Thủy điện Buôn Kuốp: sát cánh cùng người dân Đắk Lắk khắc phục thiệt hại sau thiên tai

12 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi- Khi cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, liên tiếp xảy ra đợt sạt lở đất, ngập lụt cục bộ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân nhiều địa phương. Trong bối cảnh khó khăn ấy, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã kịp thời chung tay cùng chính quyền và nhân dân địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần khắc phục hậu quả sau mưa lũ, lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Hà Nội còn rét đến khi nào?

Hà Nội còn rét đến khi nào?

12 Jan, 05:55 AM

Kinhtedothi - Trạng thái thời tiết không mưa, rét đậm, rét hại về đêm và sáng; nắng ấm, hanh khô về trưa và chiều tại Hà Nội dự kiến còn duy trì từ ngày 12 đến ngày 14/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ