DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

4 nhà lãnh đạo tại hòa đàm Minsk ủng hộ chủ quyền của Ukraine

12-02-2015 07:19
Kinhtedothi - Các nhà lãnh đạo Belarus, Nga, Ukraine, Đức, Pháp chụp ảnh chung tại hội nghị.
Reuters dẫn nguồn tin từ phái đoàn Ukraine cho biết 4 nhà lãnh đạo đang tiến hành đàm phán hòa bình tại thủ đô Minsk của Belarus bàn về cuộc khủng hoảng Ukraine ngày 11/2 có kế hoạch ký một tuyên bố chung ủng hộ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

 
Các nhà lãnh đạo Belarus, Nga, Ukraine, Đức, Pháp chụp ảnh chung tại hội nghị.
Kinhtedothi - Các nhà lãnh đạo Belarus, Nga, Ukraine, Đức, Pháp chụp ảnh chung tại hội nghị.
Cũng theo nguồn tin trên, một văn bản riêng rẽ sẽ được "Nhóm Tiếp xúc" gồm Nga, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) chuẩn bị nhằm xác nhận cam kết với kế hoạch ngừng bắn được soạn thảo tại Minsk hồi tháng 9/2014 và cũng được các thủ lĩnh ly khai Ukraine ký kết.

Bốn nhà lãnh đạo tại cuộc hòa đàm ở Minsk là Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Trước đó, hãng tin Interfax dẫn nguồn thạo tin cho biết các nhà lãnh đạo tự xưng Alexander Zakharchenko của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Igor Plotnitskyi của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) đã hiện diện tại Minsk, nơi diễn ra cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức, Pháp.
TAG: