4 sinh viên Việt bị thương trong tai nạn xe bus kinh hoàng ở Mỹ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Rất may không có sinh viên Việt Nam nào thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus này. Số sinh viên Việt Nam thực tế trên xe vào phút chót là 23, khác với con số đăng ký ban đầu là 29.

Rất may không có sinh viên Việt Nam nào thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus này. Số sinh viên Việt Nam thực tế trên xe vào phút chót là 23, khác với con số đăng ký ban đầu là 29.
4 sinh viên Việt bị thương trong tai nạn xe bus kinh hoàng ở Mỹ
4 sinh viên Việt bị thương trong tai nạn xe bus kinh hoàng ở Mỹ
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco dẫn thông báo của Văn phòng đối ngoại tại San Francisco (thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ), cho biết một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra giữa xe bus chở học sinh trường North Seattle College và các sinh viên quốc tế với xe du lịch vào lúc 11h13 sáng ngày 24/9/2015 (giờ địa phương) tại thành phố Seattle. Theo cảnh sát địa phương, 4 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương, trong đó 12 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Cao Vũ Mai, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco hiện đang có mặt tại Seattle cho biết 4 sinh viên Việt Nam bị thương nằm trong số 23 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường North Seattle College đăng ký đi tham quan trước ngày khai giảng. Số sinh viên Việt Nam đăng ký ban đầu là 29 em nhưng đến phút chót chỉ có 23 em tham gia.
Cho đến tối nay (theo giờ địa phương), 3 trong số các sinh viên Việt Nam trên đã xuất viện, chỉ còn lại sinh viên bị thương nặng nhất là em Đinh Thị Nam Phương, 18 tuổi. Phương bị thương ở đùi và đã được phẫu thuật. Hiện sinh viên này đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tiến hành mọi sự hỗ trợ cần thiết cho các sinh viên gặp nạn, đồng thời đang gấp rút tiến hành các thủ tục để thân nhân của sinh viên Phương Nam có thể tới Seattle trong thời gian sớm nhất.

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle College cần biết thêm thông tin xin liên hệ theo đường dây nóng: 415-425-0228.