Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

4 tay súng Taliban thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Kabul

Kinhtedothi - Cảnh sát Afghanistan hôm nay (27/5) cho biết, ít nhất 4 tay súng Taliban đã thiệt mạng khi cố xông vào một khách sạn ở khu vực ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul.
Thứ trưởng Nội vụ Mohammad Ayoub Salangi cho biết, khách sạn Hetal là nơi lưu trú ưa thích của những người nước ngoài và được sở hữu bởi gia tộc Rabbani của Ngoại trưởng Afghanistan Salahuddin Rabbani và cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani.
Những kẻ tấn công được trang bị 1 rocket phóng lựu đạn, 3 súng AK-47, 1 súng chống tăng  và một số loại vũ khí khác. Sau khi xuất hiện loạt đạn đầu tiên vào lúc 11 giờ đêm (26/5), vệ sĩ của khách sạn và cảnh sát khu vực đã bắn vỡ hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh để dễ hoạt động.

Vụ đấu súng đã kéo dài vài giờ sau đó ở quận Wazir Akbar Khan và 4 tay súng đã bị tiêu diệt tại chỗ. Quản lý của khách sạn cho biết, các khách đang lưu trú tại đây đều an toàn.
Là khu vực ngoại giao đoàn nên Điều đáng nói là các tay súng nhằm vào mục tiêu từng bị chính lực lượng Taliban tấn công hồi tháng 12/2009.
Mặc dù khu vực có đông nhân viên nước ngoài và nhân viên chính phủ, đã xảy ra nhiều vụ tấn công lớn trong những năm gần đây, trong đó có vụ tấn công nhà hàng Taverna du Liban hồi năm ngoái. Trong vài tuần trở lại đây, Taliban cho thực hiện loạt tấn công mới nhắm vào người nước ngoài ở Kabul. Hai tuần trước, 14 người đã thiệt mạng trong lúc xem hòa nhạc tại một nhà khách ở Kabul.
Theo thống kê của Liên Hợp quốc, số dân thường thiệt mạng và bị thương trên toàn Afghanistan đã ở mức gần 3.000 trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng: Quyết sách cho giai đoạn mới

Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng: Quyết sách cho giai đoạn mới

11 Nov, 10:48 AM

Kinhtedothi - Sáng 11/11/2025, kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn và các Phó Chủ tịch HĐND thành phố: Trần Xuân Vinh, Đoàn Ngọc Hùng Anh, Nguyễn Công Thanh. 

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ