4 tay súng Taliban thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Kabul

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát Afghanistan hôm nay (27/5) cho biết, ít nhất 4 tay súng Taliban đã thiệt mạng khi cố xông vào một khách sạn ở khu vực ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul.

Thứ trưởng Nội vụ Mohammad Ayoub Salangi cho biết, khách sạn Hetal là nơi lưu trú ưa thích của những người nước ngoài và được sở hữu bởi gia tộc Rabbani của Ngoại trưởng Afghanistan Salahuddin Rabbani và cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani.
4 tay súng Taliban thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Kabul - Ảnh 1
Những kẻ tấn công được trang bị 1 rocket phóng lựu đạn, 3 súng AK-47, 1 súng chống tăng  và một số loại vũ khí khác. Sau khi xuất hiện loạt đạn đầu tiên vào lúc 11 giờ đêm (26/5), vệ sĩ của khách sạn và cảnh sát khu vực đã bắn vỡ hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh để dễ hoạt động.

Vụ đấu súng đã kéo dài vài giờ sau đó ở quận Wazir Akbar Khan và 4 tay súng đã bị tiêu diệt tại chỗ. Quản lý của khách sạn cho biết, các khách đang lưu trú tại đây đều an toàn.
4 tay súng Taliban thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Kabul - Ảnh 2
Là khu vực ngoại giao đoàn nên Điều đáng nói là các tay súng nhằm vào mục tiêu từng bị chính lực lượng Taliban tấn công hồi tháng 12/2009.
4 tay súng Taliban thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Kabul - Ảnh 3
Mặc dù khu vực có đông nhân viên nước ngoài và nhân viên chính phủ, đã xảy ra nhiều vụ tấn công lớn trong những năm gần đây, trong đó có vụ tấn công nhà hàng Taverna du Liban hồi năm ngoái. Trong vài tuần trở lại đây, Taliban cho thực hiện loạt tấn công mới nhắm vào người nước ngoài ở Kabul. Hai tuần trước, 14 người đã thiệt mạng trong lúc xem hòa nhạc tại một nhà khách ở Kabul.
4 tay súng Taliban thiệt mạng trong vụ đấu súng tại Kabul - Ảnh 4
Theo thống kê của Liên Hợp quốc, số dân thường thiệt mạng và bị thương trên toàn Afghanistan đã ở mức gần 3.000 trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.