4 trọng tâm của Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu lần 1 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Diễn đàn được kỳ vọng sẽ giúp phát triển mạng lưới doanh nhân Việt Nam trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác xúc tiến đầu tư...

Các sự kiện chính tại Diễn đàn
Theo thông tin từ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK), Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu (OVECOF) lần 1 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9/6/2019, tại TP Incheon của Hàn Quốc. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và VIBAK phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Diễn đàn được kỳ vọng sẽ giúp phát triển mạng lưới doanh nhân Việt Nam trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác xúc tiến đầu tư về những lĩnh vực trọng điểm đang rất được quan tâm hiện nay như: Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ 4.0, Thương mại, Du lịch và Dịch vụ.
Điểm nhấn của Diễn đàn gồm các sự kiện: Triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới và các doanh nghiệp Hàn Quốc; giới thiệu các dự án và kết nối các nhà đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước;
Tổ chức giao lưu và trao đổi chuyên đề với các chuyên gia hàng đầu và những tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng tại Hàn Quốc; chia sẻ thông tin kinh nghiệm, các công cụ, giải pháp và mô hình kinh doanh mới, sáng tạo nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp trong việc khai thác tốt hơn những tiềm năng của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời tham gia hiệu quả hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Dự kiến có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước, doanh nghiệp Hàn Quốc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại triển lãm. Hơn 300 doanh nhân cùng đại diện các doanh nghiệp tới từ Việt Nam và hàng trăm doanh nhân kiều bào, doanh nhân Hàn Quốc tham dự các sự kiện trong khuôn khổ diễn đàn.
Lý giải về lý do chọn địa điểm tổ chức diễn đàn kinh tế kiều bào lần đầu tiên, theo Ban tổ chức, sự phát triển của kinh tế Hàn Quốc trong 30 năm qua rất nhanh chóng, là 1 trong những hình mẫu để Việt Nam học tập. Thủ đô Seoul hiện là trọng điểm các công ty, tập đoàn, khu vui chơi, mua sắm, thu hút rất nhiều dân cư tập trung cũng như khách du lịch đến tham quan. Bên cạnh đó hệ thống các cơ quan, các doanh nghiệp được xây dựng và trang bị công nghệ rất hiện đại.
Ngoài ra, tác phong làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm túc. Kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh là nhờ có sự đầu tư đúng hướng vào rất nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn. Đó sẽ là những điểm mạnh của nước bạn mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.