4 yếu tố quan trọng kiến tạo nên chuẩn sống "Health and Wellness"

Trang Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khí hậu ô nhiễm cùng ảnh hưởng của dịch bệnh đã kéo theo sự thay đổi trong hành vi và cách sống, một điểm đến an toàn dường như đã trở thành biểu tượng mới của sự xa xỉ và kéo theo đó là xu hướng sống "Health and Wellness" của xã hội.

"Health & Wellness" hiểu đơn giản là sức khỏe thể chất và tinh thần. Đây là xu hướng mà con người lựa chọn lối sống theo đuổi các hoạt động thể chất, tinh thần và môi trường nhằm đạt được trạng thái sức khỏe toàn diện. Là xu hướng và đang dần trở thành thành chuẩn mực sống mới của xã hội, "Health & Wellness" đang từ từ len lỏi vào phong cách sống của người Việt và dần được định nghĩa một cách rõ ràng dựa trên những yếu tố cấu thành nên nó.

Coi trọng sức khỏe

Nền móng của sự thịnh vượng, thành công bắt nguồn từ chất lượng sức khoẻ. Health over Wealth (Sức khoẻ quan trọng hơn tài sản) là cụm từ mà chúng ta thường bắt gặp trong 2 năm trở lại đây. Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bệnh tật hiểm nghèo dần trẻ hóa... càng khiến sức khỏe trở thành quan tâm số một. Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần được coi là yếu tố quyết định trong lối sống "Health & Wellness".

Việc "cách ly" khỏi những ồn ào, tất bật của nhịp sống đô thị, tránh xa khỏi những tác động bên ngoài như ô nhiễm môi trường, dành thời gian cho việc rèn luyện thể thao, tận hưởng những trải nghiệm mới,... đôi khi lại giúp nâng cao, tái tạo và hồi phục sức khỏe chuẩn mực.

Xu hướng dịch chuyển phong cách sống hướng tới giá trị sức khỏe và tinh thần đang được ưa chuộng.
Xu hướng dịch chuyển phong cách sống hướng tới giá trị sức khỏe và tinh thần đang được ưa chuộng.

Cân bằng trong cuộc sống

Cân bằng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của "lối sống Wellness". Từ trước đến nay vẫn tồn tại một quan niệm cho rằng, để có một cuộc sống thịnh vượng, chúng ta phải chấp nhận hy sinh sức khỏe, niềm vui, tình yêu và những khoảng lặng bình yên bên gia đình. Thế nhưng, quan niệm này dần được thay thế bằng tư tưởng cấp tiến hơn: Một cuộc sống thịnh vượng không đơn thuần là những gì xoay quanh vấn đề tiền bạc và địa vị mà là hành trình thay đổi nhận thức, tư duy để tiến tới tự do và hạnh phúc vững bền. Và trong hành trình đó, con người ta "tĩnh lại từ bên trong" để lắng nghe cơ thể, lắng nghe bản thân, tìm lại những giá trị quý giá và sự cân bằng trong cuộc sống.

Sống cân bằng, đôi khi chỉ là hiểu rõ cơ thể cần gì, chúng ta muốn gì để đáp ứng trong từng giai đoạn sao cho phù hợp, không ôm đồm để giảm thiểu tối đa áp lực.

Hòa hợp với thiên nhiên

Sống gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên được coi như là "linh hồn" của lối sống "Health & Wellness" để giúp con người khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Thong thả tản bộ dưới khung trời xanh lộng gió, thư thái hít thở bầu không khí trong lành mỗi sớm mai, lắng nghe tiếng chim hót ríu rít trên cành, thả mình trong làn nước ấm áp, tinh khiết hay thả hồn theo cánh buồm thơ mộng trên mặt biển dát vàng màu hoàng hôn… Đó chính là những khoảnh khắc sống giản đơn nhưng lại là thứ phép màu kỳ diệu để cân bằng tinh thần, tăng cường sức khỏe và chữa lành tâm hồn.

Nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên biển giúp cải thiện sức khỏe lẫn tinh thần.
Nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên biển giúp cải thiện sức khỏe lẫn tinh thần.

Tái tạo cảm xúc, "detox" tâm hồn

Một cơ thể khỏe mạnh phải là một cơ thể có tâm hồn khỏe mạnh, tinh thần và cảm xúc vui vẻ, thư giãn. Có nhiều minh chứng để thấy rằng khi chúng ta mạnh mẽ và bình yên từ nội tâm thì mọi trở ngại trong thế giới vật chất sẽ được hoá giải và lui bước.

Với nhiều lợi ích mang lại, chuẩn sống "Health & Wellness" ngày càng nhận được sự ưa chuộng. Nhiều nhà phát triển bất động sản cao cấp đã lựa chọn chuẩn sống này để kiến tạo nên những dự án của mình.

Mới đây nhất, những thông tin về dự án MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ do Tập đoàn Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư sắp được ra mắt tại Nghệ An thu hút được sự quan tâm lớn của thị trường.

Nằm nép mình dưới ngọn núi Lữ xanh ngát, hướng tầm mắt ra Bãi Lữ bao la, Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ được đánh giá sẽ tạo nên dịch vụ chuẩn "Health & Wellness" bằng chính những giá trị cốt lõi nhất của lối sống này, trân quý và hoà vào thiên nhiên. Thay vì chỉ tắm biển và tắm nắng, chủ nhân và du khách nghỉ dưỡng tại đây sẽ được trải nghiệm cả một hệ sinh thái wellness toàn diện như dạo bộ giữa rừng thông xanh rì ngày đêm vi vu tiếng hát, trekking đường mòn trong rừng hay tập yoga và ngồi thiền tĩnh tâm tại nơi biển - núi - rừng giao hòa, thả mình vào làn nước ấm áp tại bể bơi nước nóng tinh khiết, phóng tầm mắt ra phía đường chân trời dài ngút mắt...

Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ được kỳ vọng tiên phong dẫn dắt xu hướng bất động sản "Health and Wellness" tại Nghệ An.
Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ được kỳ vọng tiên phong dẫn dắt xu hướng bất động sản "Health and Wellness" tại Nghệ An.

Giá trị của bất động sản không chỉ tính bằng mét vuông diện tích mà đong đầy bằng cảm xúc hạnh phúc, sự tái tạo năng lượng mỗi ngày trong cơ thể và sự thư thái của tiêu chuẩn sống "Health and Wellness".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần