40 triệu USD đầu tư xây dựng dự án Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Ecopark

Chia sẻ

KTĐT - Tổng vốn đầu tư cho dự án là 40 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 có tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 20 triệu USD thi công trong vòng 36 tháng.

Ngày 14/10/2011, Công ty Cổ phần Đầu tư va Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark và Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) đã ký kết Hợp đồng hợp tác triển khai đầu tư xây dựng trường Trường Đại học Anh Quốc tại Ecopark.

Theo nội dung của Hợp đồng này, dự án đầu tư xây dựng British University Vietnam sẽ được xây dựng trên khuôn viên khu đất rộng 6,5ha nằm trong khu đô thị Ecopark gồm có khu giảng đường, khu nghiên cứu, khu thể thao phức hợp,…nhằm cung cấp cơ sở hạ tâng hiện đại, chất lượng giáo dục cao cho sinh viên.

Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công va giám sát của dự án đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận.

Dự kiến tiến độ thiết kế và xây dựng của giai đoạn 1 trong vòng 36 tháng va chính thức đi vào hoạt động vào năm 2014. Theo chủ đầu tư dự án, tổng vốn đầu tư cho dự án là 40 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 có tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 20 triệu USD, sau đó còn lại là đầu tư giai đoạn tiếp theo với quy mô đáp ứng cho khoảng 10.000 sinh viên.

Hiện dự án Ecopark đang triển khai đồng bộ các dự án thành phần như biệt thự Vườn Tùng, Vườn Mai đã hoàn thành những căn biệt thự đầu tiên và bàn giao cho khách hàng, khu phố Trúc đang được thi công, khu căn hộ Rừng Cọ cũng đang tiến hành xây thô và dự kiến cất nóc tòa tháp đầu tiên vào ngày 14/10/2011 sau 9 tháng thi công.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần