400 đại biểu tham dự Đại hội người Công giáo xây dựng, bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII

Thái San
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 8/10, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã họp báo thông tin về việc tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Quang cảnh buổi họp báo.
Tại buổi họp báo, Linh mục Trần Xuân Mạnh - Quyền Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam cho biết, Đại hội lần này có chủ đề “Đồng hành - Hiệp thông - Phục vụ”, với sự tham gia của hơn 400 linh mục, tu sĩ và giáo dân tiêu biểu.
Được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/10 tại Hà Nội, Đại hội sẽ đánh giá về kết quả phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo; hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ 2013 - 2018; đề ra nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới.
Theo đánh giá của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, trong những năm qua, phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước, xây dựng đại đoàn kết dân tộc.
Đặc biệt, nét nổi bật trong thi đua yêu nước là hoạt động từ thiện nhân đạo. Nét đẹp này được phát huy từ những giá trị đạo đức và nhân văn của đạo Công giáo được thể hiện qua các hoạt động mở lớp học tình thương dạy chữ, dạy nghề miễn phí cho trẻ em lang thang người khuyết tật; quyên góp tiền mổ mắt, mổ tim cho người nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ người dân bị thiên tai...
Hiện hệ thống Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã có mặt tại 42 tỉnh, TP. Tại các địa phương đã thành lập được 286 Ban Đoàn kết công giáo quận, huyện.