Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

400 người giàu nhất thế giới mất 127 tỷ USD/ngày vì Brexit

Kinhtedothi - Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) dã khiến 400 tỷ phú lớn nhất thế giới thất thoát khoảng 127 tỷ USD chỉ trong 1 ngày, Bloomberg ước tính.
Quyết định rời khỏi EU của Anh ( còn gọi là Brexit) đã khiến các thị trường tài chính quốc tế xáo trộn mạnh mẽ trong cuối tuần qua. Tỷ phú Amancio Ortega, người giàu nhất châu Âu hứng chịu tổn thất kinh tế tồi tệ nhất với 6 tỷ USD. Rất nhiều “đại gia” khác không nằm ngoài làn sóng này bao gồm ông trùm Microsoft Bill Gates hay ông chủ hãng Amazon Jeff Bezos với 1 tỷ USD thất thoát mỗi người.
Gia sản của tỷ phú lớn nhất nước Anh Gerald Cavendish Grosvenor cũng sụt giảm hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, ước tính của Bloomberg cho thấy số tài sản hao hụt của giới nhà giàu nước Anh thấp hơn các quốc gia khác trong danh sách tỷ phú.  Tổng cộng, 15 người giàu nhất nước Anh hao hụt “chỉ” 5,5 tỷ USD, hãng Bloomberg đánh giá.

Trong số đó, người chịu tổn thất lớn nhất là nhà sáng lập hãng môi giới chứng khoán Hargreaves Lansdown – tỷ phú Peter Hargreaves với 19% tài sản bốc hơi, tương đương 2,9 tỷ USD.

Đáng mỉa mai là, ông Hargreaves là nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch ủng hộ Anh “rời khỏi” EU với 3,2 triệu bảng Anh, theo Ủy ban Bỏ phiếu nước này.

Tỷ phú này không bày tỏ sự tiếc nuối và cho biết, sẵn sàng phối hợp với chính quyền Anh để tái định hình nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, sau khi nước này không còn là thành viên của EU.

Trong khi đó, tỷ phú lớn nhất Nam Phi, Christo Wiese, sở hữu khoản đầu tư đáng kể tại  trường Anh, tin rằng cuộc khủng hoảng hiện nay không đồng nghĩa với dấu chấm hết cho EU.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ