Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

400 người giàu nhất thế giới mất 127 tỷ USD/ngày vì Brexit

Kinhtedothi - Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) dã khiến 400 tỷ phú lớn nhất thế giới thất thoát khoảng 127 tỷ USD chỉ trong 1 ngày, Bloomberg ước tính.
Quyết định rời khỏi EU của Anh ( còn gọi là Brexit) đã khiến các thị trường tài chính quốc tế xáo trộn mạnh mẽ trong cuối tuần qua. Tỷ phú Amancio Ortega, người giàu nhất châu Âu hứng chịu tổn thất kinh tế tồi tệ nhất với 6 tỷ USD. Rất nhiều “đại gia” khác không nằm ngoài làn sóng này bao gồm ông trùm Microsoft Bill Gates hay ông chủ hãng Amazon Jeff Bezos với 1 tỷ USD thất thoát mỗi người.
Gia sản của tỷ phú lớn nhất nước Anh Gerald Cavendish Grosvenor cũng sụt giảm hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, ước tính của Bloomberg cho thấy số tài sản hao hụt của giới nhà giàu nước Anh thấp hơn các quốc gia khác trong danh sách tỷ phú.  Tổng cộng, 15 người giàu nhất nước Anh hao hụt “chỉ” 5,5 tỷ USD, hãng Bloomberg đánh giá.

Trong số đó, người chịu tổn thất lớn nhất là nhà sáng lập hãng môi giới chứng khoán Hargreaves Lansdown – tỷ phú Peter Hargreaves với 19% tài sản bốc hơi, tương đương 2,9 tỷ USD.

Đáng mỉa mai là, ông Hargreaves là nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch ủng hộ Anh “rời khỏi” EU với 3,2 triệu bảng Anh, theo Ủy ban Bỏ phiếu nước này.

Tỷ phú này không bày tỏ sự tiếc nuối và cho biết, sẵn sàng phối hợp với chính quyền Anh để tái định hình nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, sau khi nước này không còn là thành viên của EU.

Trong khi đó, tỷ phú lớn nhất Nam Phi, Christo Wiese, sở hữu khoản đầu tư đáng kể tại  trường Anh, tin rằng cuộc khủng hoảng hiện nay không đồng nghĩa với dấu chấm hết cho EU.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ