400 triệu USD xây phim trường lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 11/11, Tập đoàn Khang Thông đã khởi công phim trường Happyland với tổng vốn đầu tư giai đoạn một là 400 triệu USD tại dự án Khu phức hợp giải trí Happyland, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Phim trường Happyland có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, dự kiến sẽ được mở rộng thêm 100ha ở giai đoạn II do Tập đoàn Sanderson, Singapore thiết kế.

Đây là một hạng mục quan trọng trong tổng thể dự án Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam, và là phim trường đầu tiên ở Việt Nam có những quần thể kiến trúc hiện đại, quy mô, đa dạng, cùng đẳng cấp với những công viên phim trường nổi tiếng quốc tế.

Phim trường được phân chia thành các khu vực chức năng theo chủ đề tái hiện lịch sử phim ảnh trên toàn thế giới qua từng thời kỳ, với các trò chơi lý thú dành cho mọi lứa tuổi và các buổi biểu diễn kỹ xảo điện ảnh ly kỳ hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu du lịch giải trí cao cấp của du khách trong và ngoài nước.

Theo Tập đoàn Khang Thông, bên trong phim trường có các trường quay quy mô với quy chuẩn quốc tế, trường quay ngoại cảnh theo chủ đề như công trình tái hiện khung cảnh Phương Tây, khu làng châu Âu, công trình Việt Nam xưa.

Dự kiến, phim trường Happyland sẽ được khai trương vào tháng 4/2014.

Những hạng mục này kết hợp với công trình thiên nhiên quy mô đa dạng và phối cảnh thế giới thu nhỏ tại Khu phức hợp giải trí Happyland sẽ trở thành môi trường tác nghiệp lý tưởng phục vụ việc sản xuất phim, chương trình ca nhạc và chương trình truyền hình…, giúp giải được bài toán lãng phí, khan hiếm bối cảnh, kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại của nền công nghiệp phim ảnh Việt Nam hiện nay.

Cùng ngày, Tập đoàn Khang Thông đã tiến hành ký kết hợp tác đầu tư vào dự án Happyland và một số dự án khác của Khang Thông với các đối tác đến từ Nga, Mỹ, Thái Lan, Singapore với tổng số vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ USD.

Các dự án gồm hợp tác đầu tư vào dự án Happyland Việt Nam với Công ty Fortune Mint Pte Ltd. (Singapore); xây dựng khu dân cư cao cấp Happyland 72ha (tại Bến Lức, Long An) với Công ty Termoelektro Cyprus Limited của Nga; hợp đồng quản lý dự án cầu vượt Happyland - hạng mục nằm trong Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam với Tập đoàn Hill International của Mỹ./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần