Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

400 tỷ phú thế giới mất 70,2 tỷ USD trong tuần

Kinhtedothi - Theo số liệu của Bloomberg, các tỷ phú quỹ đầu cơ là những người chịu tổn thất nặng nề nhất.
Tài sản của 400 người giàu nhất thế giới vừa bị tuột mất 70,2 tỷ USD trong tuần qua do đợt bán tháo cổ phiếu làm chỉ số S&P 500 giảm điểm mạnh. Đây là đợt giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua.

Theo số liệu của Bloomberg, các tỷ phú quỹ đầu cơ là những người chịu tổn thất nặng nề nhất.

Ông John Paulson-  người sáng lập ra Tập đoàn Paulson & Co, trụ sở tại New York mất 1,5 tỷ USD sau khi quỹ của ông bị giảm 11% vào tháng trước. Tỷ phú 58 tuổi là người sở hữu 50% tài sản của quỹ này.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã mất 3.500 tỷ USD vốn kể từ tháng trước. Ông Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Bộ trưởng Tài chính Đức không cùng quan điểm trong việc khôi phục đà tăng trưởng trong khu vực đồng Euro. Trong khi các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nói rằng, nền kinh tế Mỹ có nguy cơ bị suy thoái do sự suy giảm của kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Stoxx Europe 600 của châu Âu  bị mất 4% trong tuần, tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 5/2012. Trong khi chỉ số của S&P 500 lúc đóng cửa ở mức 1906.13, giảm 3,1%.

Ông Elon Musk bị mất 755 triệu USD sau khi cổ phiếu của Tesla Motors Inc giảm mạnh vào ngày hôm qua (11/10), mức giảm mạnh nhất trong ba tuần qua sau khi công ty ra mắt mẫu xe điện mới. Musk 43 tuổi, hiện là người giàu thứ 98 trên thế giới với tài sản trị giá 11,2 tỷ USD. 

Ông Warren Buffett, 84 tuổi, Chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway cho biết: việc đầu tư của ông trong chuỗi siêu thị Tesco của Anh là một sai lầm lớn.e

Ông chủ Berkshire kiểm soát khoảng 4% cổ phần của công ty Tesco và là cổ đông lớn thứ 4. Tài sản của ông Buffett là 67 tỷ USD, là người giàu thứ 3 trên thế giới, theo xếp hạng của Bloomberg.

Bill Gate vẫn là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản là 81,8 tỷ USD.  Năm nay 58 tuổi, ông là người sáng lập ra Tập đoàn Microsoft.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ