Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

400 vụ xả súng, 150 người thiệt mạng trong dịp Quốc khánh Mỹ năm 2021

Kinhtedothi - Thông tin được CNN trích từ dữ liệu thu thập các vụ xả súng và nạn nhân trên toàn nước Mỹ trong khoảng thời gian 72 giờ, từ ngày 2 - 4/7 vừa qua.
Hơn 400 vụ xả súng diễn ra trong dịp cuối tuần và Quốc khánh Mỹ vừa qua. Ảnh: New York Daily
CNN trích dẫn dữ liệu từ Kho lưu trữ Bạo lực súng đạn Mỹ cho biết, ít nhất 150 người đã thiệt mạng do bạo lực bằng súng trong hơn 400 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ vào dịp Quốc khánh 4/7 cuối tuần qua.
Cụ thể, dữ liệu này thu thập các vụ xả súng và nạn nhân bạo lực súng đạn trên toàn nước Mỹ trong khoảng thời gian 72 giờ, từ ngày 2 - 4/7 và vẫn đang tiếp tục được cập nhật.
Sở Cảnh sát New York cho biết thêm, tại TP New York - nơi bạo lực súng đạn đã tăng lên mức chưa từng thấy trong nhiều năm, có 26 nạn nhân từ 21 vụ xả súng trong 3 ngày cuối tuần trước.
Vào ngày 4/7, New York đã trải qua 12 vụ xả súng liên quan đến 13 nạn nhân, tăng so với năm ngoái với 8 vụ xả súng và 8 nạn nhân. Cho đến nay, các vụ bạo lực súng đạn ở New York đã tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2020, với 767 vụ xả súng và 885 nạn nhân.
''Tại Chicago, sau khi Giám đốc Cảnh sát David Brown nêu lên những lo ngại trước "cuối tuần thử thách nhất trong năm" đối với cảnh sát, 83 người đã bị bắn, trong đó 14 người thiệt mạng ở các vụ xả súng từ 6 giờ chiều ngày 2/7 đến 6 giờ sáng ngày 5/7'' - theo đánh giá của CNN về dữ liệu sơ bộ của Sở Cảnh sát Chicago.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ