Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

4.400 binh sỹ Đức tới Baltic để tham gia tập trận với NATO

Kinhtedothi - Theo báo Bưu điện sông Rhein (RP) đưa tin Quân đội liên bang Đức đã củng cố sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng việc đưa hàng nghìn binh sỹ tới đây.
Bộ Quốc phòng Đức xác nhận lần đầu tiên các đơn vị quân đội của Đức được triển khai tới vùng Baltic với thời hạn mỗi đơn vị là 3 tháng. Tổng số 4.400 binh sỹ Đức được cử tham gia vào 17 cuộc diễn tập của NATO và Mỹ ở khu vực phía Đông NATO. 
Ngoài ra, Tiểu đoàn bộ binh 411 với 700 binh sỹ và 44 xe tăng Marder từ bang Mecklenburg-Vorpommern cũng được triển khai trong thành phần quân đội Ba Lan, quốc gia giáp giới với bang miền Bắc này của Đức. 

Sự hiện diện "xoay vòng" đầu tiên đã được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 4-6/2015 với Tiểu đoàn bộ binh nhẹ 292 được trang bị xe thiết giáp từ bang Baden-Württemberg. 

Trong đó, 200 binh sỹ Đức đã cùng nhập vào binh sỹ Mỹ và đóng tại một doanh trại ở Litva. Vào ngày 15/8 tới, 150 lính bộ binh tiếp theo của Đức sẽ được triển khai trong ba tháng tới Latvia với mục đích "huấn luyện và diễn tập."

Theo báo Đức, kế hoạch triển khai trên được thực hiện giữa lúc quan hệ Nga và phương Tây căng thẳng liên quan đến viêc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng 3 năm ngoái và cuộc xung đột đang diễn ra ở Đông Ukraine. 

Tại Hội nghị thượng đỉnh ở Wales (Xứ Uên, Anh) năm 2014, NATO đã quyết định đẩy mạnh sự hiện diện ở sườn phía Đông của khối quân sự này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ