445 đại biểu Thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV - năm 2016, sáng 28/8, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), T.Ư Đoàn tổ chức Lễ báo công dâng Bác, với sự tham dự của 445 đại biểu đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Dự lễ báo công có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; ông Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; ông Bùi Trường Giang- Phó Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước. Về phía T.Ư Đoàn có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong.
Ngay sau lễ báo công, các đồng chí lãnh đạo và 445 đại biểu tham dự Đại hội đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngay sau lễ báo công, các đồng chí lãnh đạo và 445 đại biểu tham dự Đại hội đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
445 đại biểu tham dự Đại hội là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị.  Họ thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Trong số 445 đại biểu, có 159 đại biểu nữ và 286 đại biểu nam đến từ 67 tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong cả nước, với nhiều thành phần: thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, cán bộ Đoàn tiêu biểu, học sinh, sinh viên, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên công chức, viên chức, nhà khoa học, trí thức trẻ, doanh nhân trẻ, thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo, thanh niên ngoài nước.

Các đại biểu có độ tuổi trung bình là 33 tuổi. Đại biểu lớn tuổi nhất là 35 tuổi, trẻ tuổi nhất là 15 tuổi. Có 292 đại biểu có trình độ từ Đại học trở lên; 58 đại biểu có trình độ sau Đại học; 13 đại biểu là Tiến sĩ; 2 đại biểu là Phó Giáo sư.

Đại diện cho các đại biểu tham dự đại hội, anh Đinh Xuân Tân – Thành đoàn TPHCM, đã báo công với Bác: "Dù khác nhau ngành nghề lĩnh vực, đến từ khắp mọi miền Tổ quốc hay đang ở nước ngoài nhưng 445 đại biểu đều có chung nhiệt huyết, niềm tin, quyết tâm xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Với tất cả lòng kính yêu và biết ơn vô hạn với Bác, tuổi trẻ chúng cháu nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, nỗ lực trong học tập, lao động, rèn luyện quyết tâm hành động góp công thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII".

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV - năm 2016 có chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Thanh niên Việt Nam thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, có ích hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống, học tập và công tác. Sống gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng. Sống có khát vọng, hoài bão xây dựng đất nước hùng cường.

Đại hội kỳ vọng 445 thanh niên tiên tiến được tuyên dương lần này sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng, lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong toàn xã hội.

Tại lễ báo công, các đại biểu đã vinh dự nhận huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ngay sau lễ báo công, các đồng chí lãnh đạo và 445 đại biểu tham dự Đại hội đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.