47% người lao động ở Malaysia mang việc về nhà

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người Malaysia được cho là làm việc quá nhiều giờ tại cơ quan và cũng mang cả công việc quá tải để hoàn tất tại nhà sau giờ làm việc.

Số liệu thống kê từ một cuộc khảo sát toàn cầu của nhà cung cấp nơi làm việc lớn nhất thế giới Regus cho thấy khoảng 47% người lao động ở Malaysia mang công việc về nhà để hoàn tất sau khi kết thúc giờ làm việc hơn ba lần một tuần, so với 43% trên toàn cầu; 15% người lao động Malaysia khác thường xuyên làm việc hơn 11 tiếng đồng hồ mỗi ngày, so với 10% trên toàn cầu.

Cuộc khảo sát từ khoảng 12.000 người kinh doanh tại 85 quốc gia này tuy nhiên cũng cho thấy 32% người lao động Malaysia thường làm việc từ 9 đến 11 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong khi số liệu chung trên toàn cầu là 38%.

William Willems, Phó chủ tịch Regus khu vực Australia, New Zealand và Đông Nam Á cho biết nghiên cứu đã cho thấy “một sự nhập nhằng rõ ràng” trong việc tách biệt công việc và việc nhà.

Ông cho rằng những tác động lâu dài của công việc quá tải như vậy có thể gây tổn hại cho sức khỏe của người lao động và năng suất tổng thể bởi vì công nhân có thể tự buộc mình làm việc quá nặng và trở nên bất mãn, chán nản và thậm chí bị bệnh về thể chất.

Willems cho biết các doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc ở các địa điểm gần nhà hơn và quản lý thời gian của họ độc lập hơn thì có thể bù đắp sự căng thẳng của sự cân bằng đời sống công việc nghèo nàn và có được các nhân viên có sức khỏe, chất lượng.

Xét trên quy mô toàn cầu, cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ ít mang công việc về nhà làm so với nam giới, với 32% phụ nữ mang công việc về để hoàn tất tại nhà nhiều hơn ba lần một tuần trong khi nam giới là 48%.

Nghiên cứu cũng cho thấy người lao động trong các công ty nhỏ trên toàn cầu thường mang việc về để hoàn tất tại nhà sau giờ làm việc nhiều hơn so với những người làm việc trong các công ty lớn./.