Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

474 DN đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2014

Kinhtedothi - Sáng nay 18/2, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DNHVNCLC) đã chính thức công bố kết quả điều tra năm 2014. Theo đó, 474 doanh nghiệp chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2014”.
Cuộc điều tra năm nay tiến hành trong 3,5 tháng trên phạm vi toàn quốc với đối tượng điều tra là hộ gia đình, cá nhân tiêu dùng trực tiếp, người bán lẻ và cuối cùng là sự thẩm định của các cơ quan chưc năng.

Để đạt danh hiệu này doanh nghiệp phải đủ tỉ lệ người tiêu dùng bình chọn (2%), có nộp hồ sơ minh bạch thông tin vơi người tiêu dùng và là những doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách của nhà nước và pháp luật (cơ quan ban ngành phản hồi không có vi phạm hoặc có vi phạm nhưng đã nghiêm túc khắc phục).

So với năm 2013, số lượng doanh nghiệp được bình chọn tăng lên 58 doanh nghiệp, có tới 80 doanh nghiệp đạt lần đầu, 42 doanh nghiệp đạt 18 năm liên tiếp. Đông Nam bộ vẫn dẫn đầu về số lượng với 298 doanh nghiệp, chiếm hơn 62%.

Đặc biệt chương trình điều tra năm 2014 này có 3 điểm mới: Thứ nhất, thực hiện thêm cuộc điều tra kiểm tra người bán lẻ tại các hệ thống phân phối sau khi thực hiện cuộc điều tra ghi nhận ý kiến bình chọn từ người tiêu dùng.

Thứ hai, lần đầu tiên chương trình điều tra bình chọn DNHVNCLC mở rộng thêm đối tượng xét chứng nhận nhãn hiệu là các doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất và cung ứng nông sản tươi – xanh – sạch và an toàn cho thị trường gồm hoa, rau củ, trái cây.

Thứ ba, trong hồ sơ doanh nghiệp tự minh bạch thông tin với người tiêu dùng từ năm 2014 có thêm nội dung về hoạt động R&D, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ