48 công nhân bị ngộ độc thực phẩm trong bữa ăn trưa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/10, sau ca ăn trưa tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công...

Kinhtedothi - Ngày 6/10, sau ca ăn trưa tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), 48 công nhân của công ty đã có nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, đau đầu…

Các công nhân này sau đó đã được chuyển tới Bệnh xá Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định) gần đó để cấp cứu.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân Công ty Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định là Công ty Tín Phát có trụ sở tại Hà Nội.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Theo thông tin ban đầu, trưa 6/10, Công ty Youngor Smart Shirts có 3.200 suất ăn được chia làm hai ca ăn vào lúc 11 giờ 15 phút và 12 giờ.

Thực đơn mỗi suất ăn bao gồm đậu nhồi thịt sốt cà chua, canh rau ngót nấu thịt, su su xào, chả rim nước mắm và cơm.

Sau khi ăn xong, đến 13 giờ 15 phút một số công nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau đầu và rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ói mửa.

Các công nhân sau đó đã được nhân viên y tế của công ty sơ cứu, sau đó chuyển tới Bệnh xá Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định) cách công ty khoảng 300 m để điều trị.

Đến 18 giờ cùng ngày, sức khỏe của 48 công nhân đã ổn định hơn. Các công nhân này đều xin được trở về theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Khoảng 22 giờ ngày 6/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nam Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trực tiếp xuống làm việc với đại diện Công ty Youngor Smart Shirts và cán bộ điều trị cho các công nhân tại Bệnh xá Quân y.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tiến hành lấy 5 mẫu bệnh phẩm tại bệnh xá và 5 mẫu lưu thức ăn tại công ty để xét nghiệm.

Ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định, Trưởng đoàn công tác yêu cầu công ty phối hợp với cán bộ Sở Y tế tiến hành ngay công tác khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu bếp nấu ăn, nhà ăn và các dụng cụ nấu, chế biến, đựng thức ăn cho công nhân.

Các mẫu bệnh phẩm và mẫu lưu thức ăn sẽ được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định xét nghiệm và công bố kết quả sớm nhất.

Ông Vinh cũng yêu cầu công ty tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các công nhân có dấu hiệu ngộ độc và toàn bộ công nhân để phát hiện sớm nếu phát sinh các ca bệnh mới và thông báo cho cơ quan y tế để có biện pháp phối hợp điều trị kịp thời./.