Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

498 thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia 2016

Kinhtedothi - Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX - năm 2016 - Hội đồng thi quốc gia số 4 diễn ra tại Trường CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội diễn ra tối 25/5.
Tại đây có sự tham dự của 137 thí sinh xuất sắc đến từ 43 tỉnh, TP trên toàn quốc, dự thi ở 5 nghề: Công nghệ ôtô, điện lạnh, điện tử, thiết kế trang web và thiết kế đồ họa. Đây cũng là những nghề Việt Nam sẽ tham dự ở Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XI được tổ chức tại Malaysia từ 19 - 29/9 tới. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
PGS.TS Cao Văn Sâm -  Trưởng ban Ban tổ chức hội thi tay nghề quốc gia 2016 cho biết: Kỳ thi năm nay có 498 thí sinh đến từ 58 bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc thi ở 25 nghề khác nhau. Hôm nay, đồng loạt các hội đồng đều khai mạc cuộc thi. 

Đầu vào của kỳ thi 2016 này đã đạt được "4 nhất" từ trước đến nay: Có số lượng thí sinh tham dự đông nhất; số nghề thi được tổ chức nhiều nhất; số các bộ, ngành, địa phương tham gia đông nhất và dự báo số người đến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các hội đồng thi đông nhất. “Những cái nhất ban đầu báo hiệu kỳ thi thành công tốt đẹp và cũng báo hiệu sự cạnh tranh rất nóng bỏng, bởi dạy nghề trong những năm qua phát triển rất mạnh. Trong quá trình CNH - HĐH và hội nhập quốc tế, chất lượng dạy nghề của từng cơ sở nói riêng và dạy nghề nói chung đã được nâng cao một bước” – ông Sâm khẳng định. 

Vì thế, ông Sâm hy vọng, kỳ thi tay nghề quốc gia, đặc biệt tại Hội đồng số 4 sẽ thực hiện thật tốt nội quy, quy chế: “Chúng tôi kêu gọi các chuyên gia trong hội đồng giám khảo công minh, công tâm trong đánh giá bài thi của thí sinh. Việc này giúp cho hội đồng thi phân loại thí sinh, đặc biệt các cơ sở dạy nghề có bài học kinh nghiệm trong việc tiếp tục đổi mới và phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo dinh dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lang thang

14 Dec, 08:08 PM

Kinhtedothi - Chăm lo sức khỏe cho những người lang thang xin ăn, xin tiền là nhiệm vụ quan trọng đối với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Tại Trung tâm, những người lang thang được thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc điều trị bệnh, chế độ sinh hoạt điều độ và đặc biệt là có các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe.

Hải Phòng: cháy lớn tại Công ty da giày Oanh Vân

Hải Phòng: cháy lớn tại Công ty da giày Oanh Vân

14 Dec, 10:40 AM

Kinhtedothi - Một vụ cháy lớn với cột khói bốc cao trăm mét vừa xảy ra tại một công ty kinh doanh da giày. Cho đến hiện tại chưa có thống kê thương vong về người cũng như thiệt hại tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ