Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

5 bảo vệ Bệnh viện Việt Đức đi tù vì đánh chết trộm

KTĐT - Phát hiện có người lẻn vào lấy phụ tùng ôtô trong nhà xe, nhóm bảo vệ 5 người đã xông ra bắt giữ, đánh chết tên trộm.

KTĐT - Phát hiện có người lẻn vào lấy phụ tùng ôtô trong nhà xe, nhóm bảo vệ 5 người đã xông ra bắt giữ, đánh chết tên trộm.

Ngày 23/11, TAND Hà Nội đã xét xử 5 nhân viên bảo vệ Bệnh viện Việt Đức về tội giết người.

Theo cơ quan công tố, chiều 29/3, Hà Thế Đoàn (30 tuổi, lái xe của bệnh viện) phát hiện anh Dương Tiến Mạnh, 37 tuổi, có hành vi đáng ngờ ở khu vực nhà xe ôtô nên hô hoán.

Mạnh bỏ chạy qua cổng số 3 lập tức bị một người giữ lại... Quay lại nhà xe kiểm tra phát hiện mất nắp ốp đầu trục của một ôtô, Đinh Văn Điệp đã đánh Mạnh rồi đưa về phòng bảo vệ.

Tại đây, Mạnh nhận trước đó đã lấy cắp trót lọt một nắp đầu trục ôtô và bán được 300.000 đồng. Nhóm bảo vệ gồm 5 người gồm Điệp, Hà Thế Đoàn, Đỗ Hoành Kỷ, Vũ Văn Quý và Hoàng Đình Sự đã dùng ghế, chân đánh vào bụng và sườn Mạnh.

Có ý kiến đưa tên trộm giao nộp công an phường nhưng một người bảo: "Đưa nó về dạy dỗ thêm". Họ đưa Mạnh về cổng bệnh viện tại 40 phố Tràng Thi và tiếp tục đánh đến khi người này bất tỉnh. Thấy Mạnh không động đậy, nhóm này vội đưa cấp cứu. Bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong.

Tại phiên xử, hầu hết các luật sư bảo vệ bị cáo đều cho rằng, việc truy tố về tội giết người có tính chất côn đồ là chưa chính xác mà phải là cố ý gây thương tích gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ án xuất phát từ chính nạn nhân và hồ sơ vụ án cũng không thể hiện rõ vai trò của từng bị cáo.

Chấp nhận một phần đề nghị của các luật sư, HĐXX tuyên phạt 5 bị cáo từ 3 đến 7 năm tù về tội giết người, thấp hơn khung hình phạt truy tố (7-15 năm) của VKS.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng súng tự chế đe dọa vợ

Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng súng tự chế đe dọa vợ

04 Jan, 04:14 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/1, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Công Huy về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: bắt đối tượng cướp tiệm vàng sau 50 giờ gây án

Lâm Đồng: bắt đối tượng cướp tiệm vàng sau 50 giờ gây án

04 Jan, 01:44 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt giữ thành công đối tượng Phan Bảo Nhật (SN 1993), trú tại xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng – đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng tại thôn 3, xã Nhân Cơ vào ngày 1/1 vừa qua.

Công an Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, chế tạo pháo nổ trái phép "khủng"

Công an Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, chế tạo pháo nổ trái phép "khủng"

03 Jan, 03:42 PM

Kinhtedothi – Trước diễn biến “thị trường” pháo nổ phức tạp dịp giáp Tết Nguyên đán, để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, mới đây Công an Nghệ An triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 13 đối tượng trú tại nhiều tỉnh, thành hoạt động trong đường dây chế tạo pháo nổ, buôn bán pháo nổ trái phép.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ