Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

5 bảo vệ Bệnh viện Việt Đức đi tù vì đánh chết trộm

KTĐT - Phát hiện có người lẻn vào lấy phụ tùng ôtô trong nhà xe, nhóm bảo vệ 5 người đã xông ra bắt giữ, đánh chết tên trộm.

KTĐT - Phát hiện có người lẻn vào lấy phụ tùng ôtô trong nhà xe, nhóm bảo vệ 5 người đã xông ra bắt giữ, đánh chết tên trộm.

Ngày 23/11, TAND Hà Nội đã xét xử 5 nhân viên bảo vệ Bệnh viện Việt Đức về tội giết người.

Theo cơ quan công tố, chiều 29/3, Hà Thế Đoàn (30 tuổi, lái xe của bệnh viện) phát hiện anh Dương Tiến Mạnh, 37 tuổi, có hành vi đáng ngờ ở khu vực nhà xe ôtô nên hô hoán.

Mạnh bỏ chạy qua cổng số 3 lập tức bị một người giữ lại... Quay lại nhà xe kiểm tra phát hiện mất nắp ốp đầu trục của một ôtô, Đinh Văn Điệp đã đánh Mạnh rồi đưa về phòng bảo vệ.

Tại đây, Mạnh nhận trước đó đã lấy cắp trót lọt một nắp đầu trục ôtô và bán được 300.000 đồng. Nhóm bảo vệ gồm 5 người gồm Điệp, Hà Thế Đoàn, Đỗ Hoành Kỷ, Vũ Văn Quý và Hoàng Đình Sự đã dùng ghế, chân đánh vào bụng và sườn Mạnh.

Có ý kiến đưa tên trộm giao nộp công an phường nhưng một người bảo: "Đưa nó về dạy dỗ thêm". Họ đưa Mạnh về cổng bệnh viện tại 40 phố Tràng Thi và tiếp tục đánh đến khi người này bất tỉnh. Thấy Mạnh không động đậy, nhóm này vội đưa cấp cứu. Bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong.

Tại phiên xử, hầu hết các luật sư bảo vệ bị cáo đều cho rằng, việc truy tố về tội giết người có tính chất côn đồ là chưa chính xác mà phải là cố ý gây thương tích gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ án xuất phát từ chính nạn nhân và hồ sơ vụ án cũng không thể hiện rõ vai trò của từng bị cáo.

Chấp nhận một phần đề nghị của các luật sư, HĐXX tuyên phạt 5 bị cáo từ 3 đến 7 năm tù về tội giết người, thấp hơn khung hình phạt truy tố (7-15 năm) của VKS.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ