5 điều thú vị về người đàn bà giàu nhất Ấn Độ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bà Savitri Jindal, năm nay 60 tuổi, theo đạo Hindu, là vợ góa của ông Om Prakash Jindal, cựu bộ trưởng năng lượng chính quyền bang Haryana đồng thời là một doanh nhân nổi tiếng ở Ấn Độ.

Ông O.P. Jindal chết hồi tháng 3/2005 trong một tai nạn trực thăng, để lại gia sản khổng lồ bao gồm hàng chục công ty thuộc tập đoàn công nghiệp Jindal. Bà Savitri cùng các con đang điều hành tập đoàn Jindal. Những năm gần đây, doanh thu của tập đoàn này tăng gần gấp 4 lần.
 
Dưới đây là những điều thú vị về người phụ nữ giàu nhất Ấn Độ này.

1. Địa vị xã hội cao

Mặc dù không phải tự tạo dựng sự nghiệp nhưng bà Savitri vẫn đứng đầu danh sách những người phụ nữ giàu nhất Châu Á. Với tổng giá trị tài sản lên đến 14,4 tỷ USD, bà đang là người giàu thứ 56 trên thế giới. Bà đang là chủ sở hữu của hãng sản xuất thép lớn nhất Ấn Độ.

 
2. Là trụ cột gia đình

Là phu nhân của ông trùm nghành thép, tuy nhiên, bà đã phải lo cho 9 người con của mình và gánh vác công việc kinh doanh của chồng sau tai nạn bất ngờ. Bà là người mẹ giàu thứ 4 trên thế giới, và là tỷ phú nữ có nhiều con nhất.

3. Con cái thành đạt

Sajjan Jindal, một trong chín người con của bà gần đây đã mua một ngôi nhà gỗ ba tầng ở đường Nepean Sea, Mumbai với diện tích một mẫu Anh trị giá tới 400 triệu rupee. Jindals cũng đã mua một ngôi nhà ở London.

 
4. Đám cưới xa hoa

Cháu gái của bà Sivitri đã có một đám cưới như trong chuyện cổ tích ở Florence mang đúng phong cách của gia đình tỷ phú. Đám cưới được tổ chức tại Villa Le Rose, một ngôi nhà cổ sang trọng được xây vào thế kỷ 15 ở Florence. Ngôi nhà này thuộc sở hữu của con trai ông trùm thời trang, Salvatore Ferragamo.

 
5. Chiếc phản lực Setter

Cũng như những gia đình tỉ phú khác, gia tộc Jindals có hẳn một chuyên cơ riêng dòng Cessna 7 chỗ và hiện tại họ đang lên kế hoạch mua một chuyên cơ 12 chỗ.
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần