5 doanh nghiệp từng bị “tuýt còi” tiếp tục được tham gia dự án nông nghiệp

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau quá trình đánh giá lại năng lực, trên cơ sở báo cáo tham mưu của cơ quan chuyên môn, Bộ NN&PTNT đã cho phép 5 doanh nghiệp tiếp tục tham gia các dự án đầu tư xây dựng công trình do Bộ này quản lý.

Trung tuần tháng 9/2022, Cục Quản lý xây dựng công trình (Bộ NN&PTNT) đã có báo cáo tổng hợp, đánh giá năng lực của các nhà thầu tham gia 2 dự án đầu tư xây dựng do Bộ quản lý. Theo đó, 5 nhà thầu bị “tuýt còi” do có hạn chế về năng lực của kỳ đánh giá trước đó, đã khắc phục các tồn tại và đủ điều kiện tham gia những gói thầu mới thuộc dự án do Bộ NN&PTNT quản lý.

Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng tại tỉnh Hoà Bình.
Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng tại tỉnh Hoà Bình.

5 nhà thầu gồm: Công ty CP xây dựng số 12, Công ty CP xây dựng Lũng Lô 2, Công ty CP sông Đà (thực hiện các hạng mục dự án Hồ chứa nước sông Chò 1, tỉnh Khánh Hoà); Công ty TNHH Giải pháp BIM Hà Nội, Công ty TNHH công nghệ V3 (thực hiện dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hoà Bình).

Bộ NN&PTNT đề nghị Bản Quản lý đầu tư và xây dựng thuỷ lợi 1 và Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thuỷ lợi 7 - 2 chủ đầu tư của 2 dự án nêu trên - quản lý, giám sát chặt chẽ tiến độ, chất lượng thực hiện của các nhà thầu đang thi công gói thầu thuộc dự án do đơn vị mình quản lý. Kịp thời đôn đốc (bằng văn bản, họp giao ban…) các nhà thầu không đáp ứng hợp đồng, báo cáo Bộ NN&PTNT đánh giá năng lực nhà thầu và đề xuất hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, trong quá trình đánh giá năng lực của các doanh nghiệp, Bộ NN&PTNT đã quyết định tạm dừng tham gia các gói thầu thuộc dự án do Bộ này quản lý đối với 5 doanh nghiệp kể trên. Bộ NN&PTNT cũng có nhắc nhở, chấn chỉnh, giám sát chặt chẽ đối với 15 nhà thầu trong quá trình thực hiện hợp đồng. Lý do là các đơn vị không đáp ứng được về thiết bị, nhân lực và chậm triển khai những gói thầu đã ký kết...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần