Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

5 năm không xử lý xong lấn chiếm ngõ đi chung

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn của ông Võ Trọng Hữu, địa chỉ 165A đường Giải Phóng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) phản ánh việc ông Dương Thụ lấn chiếm phần lớn ngõ đi chung để sử dụng riêng, song đã nhiều năm trôi qua, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Theo phản ánh, năm 2000 gia đình ông Hữu mua nhà tại 165A Giải Phóng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh là ngõ đi chung. Năm 2001, gia đình ông Thụ (cùng ngõ) đã tự ý lắp cửa xếp, làm cột, dựng mái tôn (mô hình gần như nhà cấp 4) với mục đích sử dụng riêng ngõ đi chung. Năm 2009, ông Thụ tiếp tục tập trung vật liệu, dựng thêm cột sắt, nhằm xây dựng kiên cố công trình. Lo ngại nguy cơ mất lối đi, gia đình ông Hữu đã có đơn kiến nghị gửi UBND phường Đồng Tâm và nhiều cơ quan báo chí. Sau đó, UBND quận Hai Bà Trưng cũng có tới 5 lần chỉ đạo phường giải quyết. Tuy nhiên, hộ ông Thụ chỉ tháo dỡ phần làm mới năm 2009, còn giữ nguyên mái tôn cũ, cửa sắt và tiếp tục chiếm ngõ đi chung làm nơi sinh hoạt riêng. 

Ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịnh UBND phường Đồng Tâm cho biết: Ngõ 165A Giải Phóng trên cơ sở pháp lý cũng như biên bản các cuộc họp đều khẳng định đây là ngõ đi chung. Việc ông Thụ tự ý sử dụng phần lớn ngõ chung, phường sẽ tiếp tục tổ chức hòa giải giữa hai gia đình, nếu hòa giải không thành, gia đình ông Hữu có thể tập hợp các giấy tờ chứng cứ liên quan gửi lên Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng để giải quyết. 

Một vụ việc không lớn, thẩm quyền thuộc UBND phường, nhưng cách xử lý của UBND phường Đồng Tâm khiến dư luận nghi ngờ có sự "bao che" cho các vi phạm trật tự đô thị. Đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng có biện pháp mạnh để sớm chấm dứt tình trạng chiếm dụng ngõ đi chung nói trên.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin đến bạn về vụ việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ